ข่าว: ข่าวประกาศ

  • 22 มกราคม 2022, 01:00:15

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้  (อ่าน 56460 ครั้ง)

ramjj

  • Customer Lv.4
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 325
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 12:34:24 »
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด: [Select]
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MAC}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt


จะได้ arp มาแต่  mac มันเป็น : ต้องแก่้ ป็น  - เองนะ
จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน
arp -s มันใช้กับ7 64บิท ไม่ได้ ลองแล้ว ต้องใช้
netsh interface ipv4 add neighbors "Local Area Connection" "IP" "MAC" ทำครั้งเดียวอยู่ตลอดไม่ต้องทำstartup

nut_kkc

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2950
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 12:36:13 »
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด: [Select]
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MAC}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt


จะได้ arp มาแต่  mac มันเป็น : ต้องแก่้ ป็น  - เองนะ
จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน
arp -s มันใช้กับ7 64บิท ไม่ได้ ลองแล้ว ต้องใช้
netsh interface ipv4 add neighbors "Local Area Connection" "IP" "MAC" ทำครั้งเดียวอยู่ตลอดไม่ต้องทำstartup


ร้านที่ติดปัญหา ผมทำที่ server เครื่องเดียวนะคับ winxp
ยังไม่เจอปัญหา ip วิ่งมั่วอีกเลย  เลยเด่าว่า สงสัยจะมาจากโปรแกรมคิดเงินมั้ง
เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133

imagine

  • ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 630
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2013, 07:27:25 »
ขอบคุณครับ

แล้วคุณหยง ใช้โปรแกรมคิดเงินอะไรอยู่

ปัจจุบันผมใช้ extracafe กำลังจะคิดเปลี่ยนเป็น iweb อยู่  เลยอยากรู้ด้วยว่าท่าน อื่น ๆ
ใช้โปรแกรมคิดเงินอะไรอย่างไรบ้าง  ติดปัญหาตรงไหนมั้ย

nut_kkc

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2950
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2013, 09:33:17 »
ใช้Thaicafebizอยู่ครับ
เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133

★2@nswεr^^★™`

  • Customer Lv.4
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 637
  • Learning By Doing,,,,
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2013, 10:23:22 »
สุดยอดครับ ต้องลอง  ;D
SmartCafe Z + Intel® SSD 910

tayzaa

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2013, 14:45:18 »
ปรกติใช้แต่ Richtech  เลยติดภาพของ Richtech มา
จะเปลี่ยนมาเป็น SmartCafe Z (อยากลอง Win7 64bit)
อ่านคู่มือหลายรอบแล้วโทรหาคุณ ป้อ ติดต่อซื้อ key เตรียมลงมือทำแต่ มีข้อสงสัยนิดหนอ่ย
อย่าหาว่าเรื่องมากเลย ถามเพื่อทำการบ้านล่วงหน้าก่อนลงมือทำ

1.OS server รองรับฟังก์ชั่น SSD Trim ยังครับ ถ้ารองรับแล้วตั้งตรงไหน
2.Os server รองรับ chip บอร์ดใหม่ Intel? Z87 ช๊อกเก็ต 1150 อัตโนมัติแล้วยังคับ หรือว่าต้องมาคอมไพล์เอง
3.Os server มีขีดจำกัดการรองรับ ssd ความเร็วสูงสุดกี่ mb/s ตั้งใจจะใส่ ssd sata3 4ลูก เคยใช้ m/b บางรุ่น
ถ้าใส่ ssd หลายๆลูกแล้ว ความเร็วมันจะตันที่เมนบอร์ดปั่นไม่ขึ้น
4.นอกจาก Snapshot แล้วเราสามารถ ก๊อปปี้ img เก็บไว้สำรองเหมือน Richtech ได้ด้วยหรือไม่
เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับ ฟังก์ชั่น Restore ของ Richtech ที่ Restore ได้ไม่สมบูรณ์
5.ได้โทรสอบถามคุณ ป้อ แล้วยังไม่เข้าใจนิดหน่อยในคู่มือยังไม่มีรายละเอียดในการทำเครื่อง ต้นฉบับ ต้องทำยังไงต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มหรือไม่?
ย่าง Richtech จะมีโปรแกรมแยกระหว่าง Client และ server
เซ็ต server แล้วก็ต้องไปลงโปรแกรมที่ Client ด้วยเพื่อให้มองเห็นกัน
6.Os server ใส่การ์ดแลน8ใบได้ใหมครับโทรถามคุณป้อบอกได้เท่าที่เมนบอร์ดจะใส่ได้ แต่ในคู่มือถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเขียนว่าได้แค่ 4ใบ(จากรูป)



รบกวนสอบถามเท่านี้ก่อนคับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2013, 15:27:20 »
1.OS server รองรับฟังก์ชั่น SSD Trim ยังครับ ถ้ารองรับแล้วตั้งตรงไหน

รองรับแล้วครับ ตั้งแต่ version 2011 เป็นต้นมา สามารถกำหนดในไฟล์  /etc/fstab
ตัวอย่าง
/dev/sdb1  /cow  ext4  discard,defaults  0  0
/dev/sdc1  /master  ext4  discard,defaults  0  0


2.Os server รองรับ chip บอร์ดใหม่ Intel? Z87 ช๊อกเก็ต 1150 อัตโนมัติแล้วยังคับ หรือว่าต้องมาคอมไพล์เอง

ลงได้ไม่มีปัญหา ใช้บอร์ดรุ่นไหนครับ

3.Os server มีขีดจำกัดการรองรับ ssd ความเร็วสูงสุดกี่ mb/s ตั้งใจจะใส่ ssd sata3 4ลูก เคยใช้ m/b บางรุ่น
ถ้าใส่ ssd หลายๆลูกแล้ว ความเร็วมันจะตันที่เมนบอร์ดปั่นไม่ขึ้น

OS ก็รับได้ตาม H/W นะครับ

4.นอกจาก Snapshot แล้วเราสามารถ ก๊อปปี้ img เก็บไว้สำรองเหมือน Richtech ได้ด้วยหรือไม่
เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับ ฟังก์ชั่น Restore ของ Richtech ที่ Restore ได้ไม่สมบูรณ์

ระบบ Image สามารถ ก๊อปปี้ ย้าย จากไฟล์เป็น device หรือจาก device เก็บเป็นไฟล์ได้หมด

5.ได้โทรสอบถามคุณ ป้อ แล้วยังไม่เข้าใจนิดหน่อยในคู่มือยังไม่มีรายละเอียดในการทำเครื่อง ต้นฉบับ ต้องทำยังไงต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มหรือไม่?
ย่าง Richtech จะมีโปรแกรมแยกระหว่าง Client และ server
เซ็ต server แล้วก็ต้องไปลงโปรแกรมที่ Client ด้วยเพื่อให้มองเห็นกัน

ตัว Client จะมีไฟล์อยู่ใน iso ให้แล้ว ทำการรัน nvspbind กับ Set Registry LAN ก็ใช้ได้แล้ว

ส่วนวิธีโม windows ให้ใช้งานได้ลื่นขึ้น ก็ติดตามในบอร์ดลูกค้านะครับ


6.Os server ใส่การ์ดแลน8ใบได้ใหมครับโทรถามคุณป้อบอกได้เท่าที่เมนบอร์ดจะใส่ได้ แต่ในคู่มือถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเขียนว่าได้แค่ 4ใบ(จากรูป)

ตอนแรกก็ทำไว้ 4 ใบ แต่มีลูกค้าขอให้เพิ่ม เนื่องจากใช้งานกันไม่พอ เลยปรับให้เป็น 8 ใบแล้วครับ ต้องอัพเดทสคริปถึงจะใช้ได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มิถุนายน 2013, 15:29:21 โดย admin »
<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

tayzaa

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2013, 16:31:51 »
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ

ramjj

  • Customer Lv.4
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 325
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2013, 16:49:15 »
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ
MSI เอารุ่นที่เป็นLAN intel Dual ลองดูครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2013, 18:04:04 »
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ

วันนี้ลองติดตั้งบน M/B Z87X-UD3H ก็สามารถใช้งานได้ปกติครับ   SATA 6Gbps จำนวน 8 Port

00:1f.2 SATA controller: Intel Corporation Lynx Point 6-Port SATA AHCI Controller (rev 04)
04:00.0 SATA controller: Marvell Technology Group Ltd. 88SE9172 SATA 6Gb/s Controller (rev 11)

มองเห็นเป็นแบบนี้ครับ   Intel 6 Port  Marvell  อีก 2 Port

สามารถตรวจสอบได้ว่า SATA ที่ต่ออยู่ วิ่งได้เท่าไหร่ ด้วยคำสั่ง

dmesg | grep -i sata | grep 'link up'

[    0.843156] ata2: SATA link up 6.0 Gbps (SStatus 123 SControl 300)
[    0.843466] ata1: SATA link up 6.0 Gbps (SStatus 123 SControl 300)

ลองดูนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2013, 18:10:06 โดย admin »
<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2013, 21:36:53 »
ทดสอบความเร็วกัน กับ hdtune บน Client SmartCafe Z



<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

★2@nswεr^^★™`

  • Customer Lv.4
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 637
  • Learning By Doing,,,,
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2013, 22:32:57 »
โห แรงมากครับ ปรับแต่งยังไงบ้างครับเนี่ย  :o
SmartCafe Z + Intel® SSD 910

cholza

  • Customer Lv.4
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 90
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2013, 23:07:06 »
แรง แฮะ

nut_kkc

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2950
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2013, 23:12:50 »
โอ้ยไม่ได้ละพรุ่งนี้ต้องลองบ้าง
เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133

nut_kkc

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2950
    • ดูรายละเอียด
Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2013, 10:32:14 »
เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133