ข่าว: ข่าวประกาศ

  • 01 ธันวาคม 2021, 13:03:42

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE  (อ่าน 30828 ครั้ง)

Dams

  • ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 344
    • ดูรายละเอียด
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 01:07:57 »
Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู
สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266

witshow

  • Customer Lv.4
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 189
    • ดูรายละเอียด
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 14:59:28 »
Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู

นี่ละที่ต้องการครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 13:08:12 »
ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

[youtube]o47jEYdhoJY[/youtube]

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D
<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

หนุ่มพริ้ว

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 455
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 19:48:44 »
เวลาเปิดหลายๆเครื่องมันจะมีปัญหาเรื่องชื่อเครื่องไหมครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 11:29:16 »
ระหว่างรอทีมงานต่อสู้กับ Win7 64bit บูต aoe ก็นำเอาตัว SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) มาให้ชมกันก่อน

[youtube]UW-EtJ4jFVs[/youtube]

เป็น Win7 Ultimate 64bit Version และก็ใช้งาน 4 Drives แยกกัน

เนื่องจาก Win7 64bit ค่อนข้างจะเข้มงวดในเรื่องของ third party driver ดังนั้นเลยทำ

SmartCafe 2012 LTS ที่เป็น iSCSI Version ออกมา อยู่ระหว่างการทดสอบใช้งานจริง

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

หนุ่มพริ้ว

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 455
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 14:11:19 »
ระบบ recovery นี่หมายถึงส่วนไหนครับ หมายถึง snapshot หรือเปล่า
แล้วใช้ driver aoe ที่ได้ตอนอบรมใช่หรือเปล่า
เท่าที่ดูคลิป win7 ultimate 64bit + iscsi ดูมันจะบูตช้ากว่า aoe หน่อย แต่ถ้าใช้งานได้ปกติมันก็ยังโออยู่
อีกเรื่องที่อยากรู้คือ กรณีเครื่องลูกมีมากกว่า 1 เครื่อง เปิดขึ้นมา มันจะมีปัญหากับชื่อของแต่ละเครื่องไหมครับ

ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

[youtube]o47jEYdhoJY[/youtube]

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D

power

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 15:06:06 »
ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

[youtube]o47jEYdhoJY[/youtube]

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D

มัน 48 วิไม่ใช่เหรอครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 15:57:46 »
30 วิต้องใช้ แบบโม bios ของ admin dams น่ะ มันจะตัดช่วง bios ไปได้ประมาณ 10 วิ  แต่ปัญหาคือ จะต้องใช้การ

recovery อีกวิธีนึง ซึ่งขี้เกียดทำ เพราะแค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ขั้นตอนยุ่งยาก เวลาดูแลรักษา มันก็ยุ่งยากตาม ทำโชว์ได้

ใช้งานจริงคงไม่ไหว

ส่วนเรื่องชื่อเครื่อง เลิกใช้งาน NetBIOS แล้วใช้ทุกอย่างผ่านระบบ TCP/IP แทน ก็หมดปัญหาเรื่องชื่อเครื่อง  แล้วใช้เทคนิค

DNS มาควบคุมแทน ก็ไม่มีปัญหาครับ

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2012, 14:01:21 »
อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

หนุ่มพริ้ว

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 455
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2012, 20:52:38 »
อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ



ขอวิธีลงสักหน่อยสิครับ พร้อมกับโปรแกรมที่ต้องใช้

Dams

  • ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 344
    • ดูรายละเอียด
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2012, 18:05:13 »
ซิกแซกเยอะนิดนึงครับ สำหรับ x64 ผมทำ master ไว้แล้ว ติดตั้ง aoe เรียบร้อยแต่ยังไม่ไ้ลอง boot เพราะส่งเครื่องคืนไปซะละ รอเครื่องตัวใหม่ที่สั่งไปมา ว่าจะลอง boot และเอามาให้ชมกัน เร็วๆนี้
สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266

naykwang

  • Customer Lv.3
  • Newbie
  • ****
  • กระทู้: 29
    • ดูรายละเอียด
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2012, 07:20:48 »
อย่าลืมปัญหา ระบบคิดเงินนะครับ บางโปรแกรม มันเอ่อๆ เช่น ncafe ส่วนใหญ่จะไม่โชร์เวลาที่เหลือ มันไม่ดีดขึ้นให้ครับ
ที่ผมใช้อยู่ handycafe ปรกติ แต่ก็อยากใช้ตัวอื่น หาตัวเลือกอยู่ครับ

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 06 มิถุนายน 2012, 16:19:16 »
[youtube]_SIaLU1v6Ms[/youtube]

มีขั้นตอนการทำ Master ที่เป็น Win7 32bit ให้แล้วนะครับ

สำหรับลูกค้า SmartCafe 2010 และ SmartCafe 2012

สามารถไปศึกษาได้ในหัวข้อ

http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=4633.0

ฝึกกันไว้นะครับ เริ่มต้นก่อน ก็เป็นก่อน

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

esso

  • Customer Lv.4
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 82
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 03 มีนาคม 2013, 02:55:11 »
windows7x64 aoe ใช้ pxe ตัวไหนบูทครับ ลองแล้วบูทค้างครับ