ข่าว: ข่าวประกาศ

  • 21 มกราคม 2022, 23:56:04

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ  (อ่าน 62510 ครั้ง)

nut_kkc

  • ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2950
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 13 กันยายน 2010, 21:12:34 »
พรุ่งนี้เช้าจะลงร้านตัวเองเป็น 9.10 เต็มตัว

ติดตั้งเรียบร้อย นั่งรอดูผลทั้งวัน ไม่มีผลอะไร
ย้ายจาก 9.04 ไป 9.10 ใช้เวลา 1 ชั่วโมงรวม config smartdisk ครับ...
เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 10:42:33 »
ไม่มีผลอะไรเลยนี่คือไม่เกิดความเสียหาย เหรอว่าไม่แตกต่างจากของเดิมครับท่านNUT

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 10:44:49 »
ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย

CuteGirL

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 13
  • ﹏ ✿。◕ ﹏
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 12:41:31 »
﹏ ✿。◕ ﹏
﹏ ติดต่อสั่งซื้อสินค้า  087-5134097 คุณก้อย ﹏

PoR

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
    • ดูรายละเอียด
    • www.hadyaiinternet.com
    • อีเมล์
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 12:48:23 »
ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย

แน่นอนครับ สมมุติ ถ้าขอนแก่นมีคนสนใจ 30 ท่าน ก็เปิด 3 รอบ 6วันอบรมกันให้ซะใจเลยนะครับ อิอิ ;D ;D
Hadyaiinternet R&D LAB ยินดีให้บริการทุกท่าน
Call center โทร 084-9695561
E-mail:por_pk@hotmail.com

OohhoO

  • Customer Lv.3
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 275
    • ดูรายละเอียด
    • www.w-patthana.com
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 13:30:10 »
อะแฮ่มๆๆ  ;D  ;D  ;D
Wongpatthana Intergroup Co., Ltd.
(URL: http://www.w-patthana.com)

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 14:27:16 »
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

KippO

  • ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 258
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:01:01 »
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว

PoR

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
    • ดูรายละเอียด
    • www.hadyaiinternet.com
    • อีเมล์
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:02:53 »
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ
Hadyaiinternet R&D LAB ยินดีให้บริการทุกท่าน
Call center โทร 084-9695561
E-mail:por_pk@hotmail.com

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:32:25 »
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว



ขอบพระคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กันยายน 2010, 15:39:49 โดย noppatung »

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:32:52 »
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ






ขอบพระคุณครับ

noppatung

  • Customer Lv.1
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 15 กันยายน 2010, 09:48:31 »
ตัวสมาร์ทดิสกับเกตเวมันใช้การ์ดตัวเดียวกันใช่ไหมครับท่านPOR

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:18:01 »

เป็น Server ที่คิดว่า แรง ที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมานะครับ

เป็น CPU รุ่น Xeon 5600 Series ,  Cache 12MB  ดูค่า System Bogomips 38398 สูงมาก ๆ

ติดตั้งเป็น SmartCafe 2010 เช่นกัน แต่ทำเป็น SmartDisk อย่างเดียว แยกเครื่องที่เป็น MultiWan อีกเครื่องนึง

OS เป็น Western 500GB , COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก และ Master เป็น RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก

รองรับสัก 80-100 เครื่อง ได้อย่างสบาย ๆ ลื่น ๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:26:43 โดย admin »
<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>

mahachai

  • บุคคลทั่วไป
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:26:36 »

ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ;D  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้  อีก   ;D

COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:33:38 โดย mankpp »

admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3820
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:39:29 »
ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ;D  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้     ;D

ถ้าจากประสบการณ์ที่ติดตั้งมา Server ที่ถือว่าแพงที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมา ก็น่าจะเป็น Server Database ของห้อง

สมุดแห่งหนึ่งนะครับ  นานล่ะ  สัก 8 ปีที่แล้วมั้ง  ตอนนั้นยังไม่มี Ubuntu ติดตั้งเป็น Redhat เห็นนกแพนกวิ้น 4 ตัว

ขึ้นหน้าจอตอนบูต ซึ่งก็ถือว่าแรงมากในขณะนั้น  ราคามูลค่าของมันก็เท่ากับ รถกระบะใหม่ ๆ 1 คัน 

Server มันก็มีใหม่มาเรื่อย ๆ ตามเทคโนโลยี  เร็ว แรง ขึ้น ราคาถูกลง 

อ้างถึง
COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )

ตัว SSD เป็นตัวอ่าน ใช้เป็นของ Intel นะครับ  ค่า Write ของ Intel จะน้อย 70MB/s เลยใช้เป็น HDD แทน

แต่ถ้าจะให้แรง กว่านี้ ก็แนะนำเป็นตัว  Revo Drive ของ OCZ  ทำเป็น COW ก็แรงดีเหมือนกัน ราคาก็ไม่แพงมากนัก

รอเทส SSD Sata3 เรียบร้อย จะหา Revo Drive มาเทสเป็น COW สักตัว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:46:48 โดย admin »
<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>