Hadyai Internet R&D LAB
ผลงานของ Hadyai Internet R&D LAB => คุยกับทีมวิจัย => ข้อความที่เริ่มโดย: KippO ที่ 13 พฤศจิกายน 2010, 21:20:46
-
บอกว่าให้ไปเป็นพยาน ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าคดีอะไร แต่ดูจากหน่วยงานแล้ว มีสิทธิ์ที่จะขอดู Log File แน่ๆ ซึ่งของร้านก็มีแต่ลอคที่ทางหาดใหญ่ทำให้มา ก็น่าจะสามารถระบุคนกระทำผิดที่เครื่องได้
แต่ว่าที่ร้านไม่ได้เก็บข้อมูลเรื่องชื่อลูกค้าในการยืนยันตัวตนว่ามาวันนี้เล่นเครื่องนี่สิที่เครียด
ระบบคิดเงินก็ให้แบบเล่นไปก่อนได้เลย ไม่มีสมาชิกไม่มีคูปอง แบบนี้ถึงรู้ว่าลูกค้ามากระทำผิดจริงแต่ก็ไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเป็นเค้าจริงหรือไม่
จากการนำชื่อผู้ต้องหาไปเสิร์จดูปรากฏว่ามีคดีที่เกี่ยวกับการนำบัตรอิเลคทรอนิคของผู้อื่นไปใช้ ซึ่งก็น่าจะจริงในหมายเรียกตัวพยานผู้ฟ้อง ก็เป็น ธนาคารซะด้วย แต่นี่เค้าเรียกให้ไปหน่วยงาน ปอท. โดยตรงเลย
ซึ่งคดีนั่น (ชื่อผู้ต้องหา) อยู่ในเว็บของ ปอศ. แต่นี่ ปอท.เรียกก็คงเกี่ยวกับคอมแน่ๆ :(
จะโดนปรับไหมหว่าเนี่ยยยย
PS. ปอศ.=กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ
ปอท.=กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
-
ถ้ากรณีแบบนี้ ก็คงต้องใช้ข้อมูลของกล้องวงจรปิด เพื่อช่วยในการสืบสวนหาคนร้าย เพราะใน logfile จะระบุ IP เครื่องลูก
อยู่แล้ว ดังนั้นเราก็ทราบว่าเครื่องไหน เ่ล่นเวลาไหน ก็พอจะเอาขอมูลมาดูจากภาพวงจรปิดได้ เป็นข้อมูลให้กับทางตำรวจ
เรามีเจตนาช่วยในการสืบสวน พยายามหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้มากที่สุด ก็โอเคแล้วครับ
-
ครับ ที่ร้านใช้ CCTV แบบสี่กล้องน่ะครับ แต่ขนาด HDD จำไม่ได้เหมือนกันไม่น่าจะเก็บได้หลายวันหนัก ซื้อแบบสำเร็จมา เรื่องนี้ผมก็ไม่ค่อยถนัดเพราะให้พี่ชายที่เคยมีเพื่อนขายแนะนำครับ แล้วก็ให้น้องชายมาติด ถ้าไม่นานก็น่าจะพอระบุได้ เพราะตรงประตูเปิดปิดก็ติดไว้เลยตัวนึง เห็นหน้าลูกค้าทุกคนที่เข้าออก
ส่วนในร้านติดไว้สามตัว
คงต้องไปเป็นพยานก่อนนั่นล่ะครับ ว่าทาง ปอท. เค้าจะขอข้อมูลหลักฐานอะไรบ้าง
-
pm เอกสารให้ดูหน่อยครับ อยากเห็นเผื่อโดนบ้าง = ='
-
หน้าที่ของร้านเกม ตามกฎหมาย มี 3 อย่าง
ใคร ใช้เครื่องไหน เมื่อใด
ส่วนจะใช้เว็บใดบ้าง เป็น option