หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Clone Zilla - OpenSource Clone System  (อ่าน 112838 ครั้ง)
tanakon8189
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Full Member
*****
กระทู้: 194


manu_topfour@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #75 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 10:23:50 »

ขอทราบวิธี การลบอิมเมจที่อยู่ใน clone Zilla หน่อยคับต้องลบยังไงคับ
บันทึกการเข้า
rawat2543
Newbie
*
กระทู้: 35


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #76 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 11:02:22 »

มาตามดูข้อมูล
บันทึกการเข้า

jojo888
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Full Member
*****
กระทู้: 172


ดูรายละเอียด
« ตอบ #77 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2009, 11:46:15 »

ขอทราบวิธี การลบอิมเมจที่อยู่ใน clone Zilla หน่อยคับต้องลบยังไงคับ
ใช้ putty สั่งลบได้เลยครับ
rm -r ตามด้วยfile หรือ part ที่ต้องการลบ 
บันทึกการเข้า
tanakon8189
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Full Member
*****
กระทู้: 194


manu_topfour@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #78 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2009, 14:34:49 »

ผม save image ไม่ได้คับ เวลาเซตที่ server แล้ว ไปเปิดเครื่องมาสเตอร์ ที่จะทำอิมเมจ ปรากฎว่ามันมองไม่เห็นหรือยังไงไม่ทราบแต่โลโก้ไม่ขึ้นคับ แต่เปิด รอม แล้วให้มันบูตที่ แต่มันมองไม่เห็นแล้วมันก็รีบูตเข้าวินโดร์ ไม่ทราบมีวิธีแก้ไขไหมคับ
หรือ ผมต้องถอด โคลน ออก แล้วลงใหม่คับ แล้วถ้าถ้าถอนโคลน ออก ต้องใช้คำสั่งอะไรในการถอดโคลนออกคับผม

ขอความกรุณาช่วยตอบหน่อยคับ ขอบคุณคับผม
บันทึกการเข้า
jeabeam
Newbie
*
กระทู้: 5


ดูรายละเอียด
« ตอบ #79 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2009, 00:16:39 »

ลงแล้วใช้ได้แล้ว แต่อยู่ดีๆเข้าหน้าตั้งคำสั่งไม่ได้ คำสั่ง/opt/drbl/sbin/drbl-ocs มันจะขึ้นหน้าอย่างในรูป แต่เวลาเครื่องลูกใช้ก็ใช้ได้มันค้างคำสั่งล่าสุดไว้ ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าต้องทำยังไง ไม่อยากลงใหม่เพราะมีต้นฉบับอยู่ในนั้น
บันทึกการเข้า
wanich
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Jr. Member
*****
กระทู้: 75


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #80 เมื่อ: 30 ตุลาคม 2009, 19:29:13 »

1. Clone พาติชั่น 40 GB ไปพาติชั่น 80 GB
เข้าวินโดว์พาติชั่น 80 มันเห็นแค่ 40 GB จะเซ็ตยังไงครับตอน Clone ให้มองเห็น 80 GB

2. Clone พาติชั่น 40 GB (ข้อมูลในพาติชั่น 10 GB) ไปพาติชั่น 20 GB จะเซ็ตค่ายังไงครับ
บันทึกการเข้า
T@NR@K
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 856


ทุกอย่างย่อมมีเหตุและผล

tonrak_ms@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #81 เมื่อ: 30 ตุลาคม 2009, 19:35:40 »

1. Clone พาติชั่น 40 GB ไปพาติชั่น 80 GB เข้าวินโดว์พาติชั่น 80
    มันเห็นแค่ 40 GB จะเซ็ตยังไงครับตอน Clone ให้มองเห็น 80 GB ?

= อันนี้ผมเคยทำละ เหลืออีก 40 GB มันจะเป็น unpartition ไว้ครับสามารถไปกดสร้างหรือเอามารวมเป็น 80 GB ได้

2. Clone พาติชั่น 40 GB (ข้อมูลในพาติชั่น 10 GB) ไปพาติชั่น 20 GB
    จะเซ็ตค่ายังไงครับ ?

= อันนี้ยังไม่ได้ลอง  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
wanich
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Jr. Member
*****
กระทู้: 75


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #82 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน 2009, 10:14:38 »

1. Clone พาติชั่น 40 GB ไปพาติชั่น 80 GB เข้าวินโดว์พาติชั่น 80
    มันเห็นแค่ 40 GB จะเซ็ตยังไงครับตอน Clone ให้มองเห็น 80 GB ?

= อันนี้ผมเคยทำละ เหลืออีก 40 GB มันจะเป็น unpartition ไว้ครับสามารถไปกดสร้างหรือเอามารวมเป็น 80 GB ได้

2. Clone พาติชั่น 40 GB (ข้อมูลในพาติชั่น 10 GB) ไปพาติชั่น 20 GB
    จะเซ็ตค่ายังไงครับ ?

= อันนี้ยังไม่ได้ลอง  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

1. ทำไมของผมมันไม่เป็น unpartition ใช้โปรแกรมจัดการด้านพาติชั่น มันมองเห็น  40 GB แต่เข้าวินโดว์ C: มองเห็นแค่ 20 GB เท่ากับพาติชั่นที่เราสร้าง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 พฤศจิกายน 2009, 10:19:30 โดย wanich » บันทึกการเข้า
zmakai
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #83 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2009, 13:14:27 »

รบกวน admin หน่อยครับ ผม ทำการติดตั้งคีของ clone zilla โดยใช้คำสั่ง 
wget -q http://drbl.sourceforge.net/GPG-KEY-DRBL -O- | sudo apt-key add -
gpg --keyserver subkeys.pgp.net --recv-key D7E8DF3A
gpg -a --export D7E8DF3A | apt-key add -
ไม่ผ่าน ครับ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไง ผุ้รุ้โปรด ตอบด้วยครับ  หรือว่ามี คำสั่งขอคี อันใหม่ อนุเคราะ ด้วยครับ ขอบคุณครบ
บันทึกการเข้า
extremenet
Customer Lv.4
Sr. Member
*****
กระทู้: 296


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #84 เมื่อ: 17 มกราคม 2010, 19:13:28 »

ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับ จากที่ได้ใช้มานานพอสมควร ซึ่งจุดที่ผมเจอ ไม่รู้ท่านอื่นเจอเหมือนกันไหม

คือ clone ที่ 1 เครื่อง 1 เครื่องสปีดที่ได้อยู่ที่ประมาณ 800-1000 MB ซึ่ง พอทำการ clone  แบบ

Multicast สปีดที่ได้ตกเหลือ 200 เค  ซึ่งเริ่มแรกเลย clone แบบ1เครื่อง และ แบบหลายๆเครื่อง

สปีดที่ได้ ไม่แตกต่างกันเลย แต่เพิ่งมาเป็นตอนหลัง
บันทึกการเข้า
★2@nswεr^^★™`
Customer Lv.4
Hero Member
*****
กระทู้: 637


Learning By Doing,,,,


ดูรายละเอียด
« ตอบ #85 เมื่อ: 17 มกราคม 2010, 19:23:01 »

ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับ จากที่ได้ใช้มานานพอสมควร ซึ่งจุดที่ผมเจอ ไม่รู้ท่านอื่นเจอเหมือนกันไหม

คือ clone ที่ 1 เครื่อง 1 เครื่องสปีดที่ได้อยู่ที่ประมาณ 800-1000 MB ซึ่ง พอทำการ clone  แบบ

Multicast สปีดที่ได้ตกเหลือ 200 เค  ซึ่งเริ่มแรกเลย clone แบบ1เครื่อง และ แบบหลายๆเครื่อง

สปีดที่ได้ ไม่แตกต่างกันเลย แต่เพิ่งมาเป็นตอนหลัง


ลองถอดสายแลนเครื่องที่ไม่ได้ clone ออกให้หมดครับ เหลือเฉพาะเครื่องที่ clone
บันทึกการเข้า

SmartCafe Z + Intel® SSD 910
Akenet@Ubuntu
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 263



ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #86 เมื่อ: 17 มกราคม 2010, 20:18:37 »

ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยครับ จากที่ได้ใช้มานานพอสมควร ซึ่งจุดที่ผมเจอ ไม่รู้ท่านอื่นเจอเหมือนกันไหม

คือ clone ที่ 1 เครื่อง 1 เครื่องสปีดที่ได้อยู่ที่ประมาณ 800-1000 MB ซึ่ง พอทำการ clone  แบบ

Multicast สปีดที่ได้ตกเหลือ 200 เค  ซึ่งเริ่มแรกเลย clone แบบ1เครื่อง และ แบบหลายๆเครื่อง

สปีดที่ได้ ไม่แตกต่างกันเลย แต่เพิ่งมาเป็นตอนหลัง
ผมเคยเป็นครับ.. เป็นที่สายแลน .หรือไม่ก็ Switch มีปัญหาครับ.. ชัวรๆแน่นอน..บางที่อาจมีพอร์ตใดซักพอร์ตมีปัญหาเสีย หรือมีปัญหาอยู่ครับ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มกราคม 2010, 01:03:47 โดย Akenet@Ubuntu » บันทึกการเข้า

https://www.facebook.com/akenet แชทคุยกันได้ครับ
https://www.facebook.com/akenetserver ระบบร้านเน็ต
https://www.facebook.com/autouppatch ระบบออโต้อัพแพทช์เกมส์ออนไลน์
http://www.akenetserver.com
Man_Utd007
Customer Lv.1
Sr. Member
***
กระทู้: 452



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #87 เมื่อ: 17 มกราคม 2010, 21:17:52 »

แบบหลายเครื่อง มันจะส่ง ออกมาให้ทุกเครื่องฉนันต้องดึงสายแลนเครื่องที่ไม่ clon ออก ครับ แล้ว ก็จัดการสั่ง ได้เลย ผมลองมาแล้วครับ แบบนี้แหละ  ของผม 10/100  วิ่ง 1200+ น่ะ 
บันทึกการเข้า

ความรู้ ไม่ค้นหา ไม่มีวันเจอ
extremenet
Customer Lv.4
Sr. Member
*****
กระทู้: 296


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #88 เมื่อ: 18 มกราคม 2010, 20:16:52 »

ครับ  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม พอดี ผม clone  ใน network เดียวกันกับเครื่องที่ใช้งานเลยยังไม่ได้ลองแบบถอดสายเครื่องที่ไม่ได้clone

เดี๋ยวไปลองอีกทีครับได้ผลว่าไงจะมาบอก ขอบคุณครับ ^^
บันทึกการเข้า
mrgill
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #89 เมื่อ: 18 มกราคม 2010, 22:16:36 »

ผมโหลด .pdf มาดูแล้วครับ ข้อมูลมีประโยชน์มากครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 [6] 7 8
พิมพ์
กระโดดไป: