หน้า: 1 2 [3] 4
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้  (อ่าน 38848 ครั้ง)
T@NR@K
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 856


ทุกอย่างย่อมมีเหตุและผล

tonrak_ms@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2013, 12:00:29 »

ของพี่นัดน้อยกว่าพี่กุ้งนะ (0.1 MB/s)  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #31 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2013, 12:09:12 »

ของพี่นัดน้อยกว่าพี่กุ้งนะ (0.1 MB/s)  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ

ลืมปิด facebook
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
rocket
Customer Lv.3
Sr. Member
****
กระทู้: 297


ดูรายละเอียด
« ตอบ #32 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2013, 15:02:48 »

แรงๆกันทุกคนเลย   ของผมได้แค่ 60-70 MB/s  เอง ขยิบตา
บันทึกการเข้า
JooKJiK
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Full Member
*****
กระทู้: 159



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #33 เมื่อ: 27 มิถุนายน 2013, 00:06:21 »

เอามั่งครับ ssd intel 240 x 2 raid on sata 6  os SmartCafe Z win7 64 โม iShare แล้วครับ(โมแล้วบูตเร็วขึ้น 10 วิ) มีลูกค้าเล่นอยู่ 3 คน

บันทึกการเข้า

ไฟ แลน คอม ระบบ โต๊ะ เก้าอี้ กระจก แอร์ กล้อง ติดต่อที่เดียว ได้ครบทุกช่าง โทร 081-8299959 034-422529
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #34 เมื่อ: 27 มิถุนายน 2013, 00:53:27 »

โอ้โห เห็นแล้วปลื้มแทน  ตกใจ ตกใจ ตกใจ ตกใจ

ไวรัส Z เริ่มแพร่ระบาดไปยังหลาย Server แล้ว แรงกันถ้วนหน้า Win7 64bit แรงเกิน 100!!! MB/s

ระวังร้านข้าง ๆ รู้ แล้วเปลี่ยนมาใช้ Z ล่ะ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: 27 มิถุนายน 2013, 19:26:34 »



SmartCafe Z + Win XP ก็แรงไม่แพ้กันครับ
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
ramjj
Customer Lv.4
Sr. Member
*****
กระทู้: 325


ดูรายละเอียด
« ตอบ #36 เมื่อ: 27 มิถุนายน 2013, 19:58:52 »

ลองใช้as ssdทดสอบดูครับแรงทะลุร้อยทั้งอ่านเขียน
บันทึกการเข้า
★2@nswεr^^★™`
Customer Lv.4
Hero Member
*****
กระทู้: 637


Learning By Doing,,,,


ดูรายละเอียด
« ตอบ #37 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 01:01:23 »

COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z
บันทึกการเข้า

SmartCafe Z + Intel® SSD 910
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 02:01:50 »

COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z

ถ้าดีกว่า  ทำ RAID ดีกว่าครับ อ่านก็เร็ว เขียนก็เร็ว  เนื้อที่ก็สามารถเฉลี่ยกันได้ทุกลูก

แต่ที่ไม่ทำ RAID ก็เพราะ อาจจะใช้แค่ลูกเดียว หรืออาจะทำ RAID ไม่ได้ คนละรุ่นกัน คนละขนาดกัน หรือคนละสเปคกัน

หรืออาจจะไม่ถนัดการทำ RAID
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
imagine
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 630



ดูรายละเอียด
« ตอบ #39 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 09:00:51 »

COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z

ถ้าดีกว่า  ทำ RAID ดีกว่าครับ อ่านก็เร็ว เขียนก็เร็ว  เนื้อที่ก็สามารถเฉลี่ยกันได้ทุกลูก

แต่ที่ไม่ทำ RAID ก็เพราะ อาจจะใช้แค่ลูกเดียว หรืออาจะทำ RAID ไม่ได้ คนละรุ่นกัน คนละขนาดกัน หรือคนละสเปคกัน

หรืออาจจะไม่ถนัดการทำ RAID

ไม่ทำ RAID  หมายความว่า  คนละขนาด หรือ คนละสเปคกัน หรือ เครื่องคนละรุ่นกัน  จะใช้ Raid เดียวกันไม่ได้หรอครับ
สมมุติผม raid 0 HDD 4 ลูก
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 10:37:19 »

สำหรับ Linux RAID สามารถ RAID กันได้หมด  ถึงแม้จะต่างขนาดกัน  แต่ประสิทธิภาพจะสู้ รุ่นเดียวกัน ขนาดเดียวกันไม่ได้

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
★2@nswεr^^★™`
Customer Lv.4
Hero Member
*****
กระทู้: 637


Learning By Doing,,,,


ดูรายละเอียด
« ตอบ #41 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 12:36:23 »

พอดี raid มันไม่สามารถใช้ TRIM ได้นะครับ เลยลองถามๆดู ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน

 ยิงฟันยิ้ม

เพราะ COW มันต้องเขียนตลอดเวลา
บันทึกการเข้า

SmartCafe Z + Intel® SSD 910
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 12:47:01 »

ถ้าอยากได้ TRIM ก็ต้องแยกครับ  แต่ถ้าอยากทำ RAID ด้วย SSD โดยไม่อยากให้ Speed ตก

แนะนำ SSD ยี่ห้อ Plextor ครับ ใช้ chipset Marvell แรงดีไม่มีตก chipset เดียวกับ Crucial น่ะครับ

จะแตกต่างกับ Sanforce ลองทดสอบกันดูนะครับ
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
★2@nswεr^^★™`
Customer Lv.4
Hero Member
*****
กระทู้: 637


Learning By Doing,,,,


ดูรายละเอียด
« ตอบ #43 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 12:52:53 »

raid ที่ท่านหมายถึงนี่เป็น raid ที่เป็น file system ZFS รึเปล่าครับ


http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=4679.15
บันทึกการเข้า

SmartCafe Z + Intel® SSD 910
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: 28 มิถุนายน 2013, 12:56:21 »

อันนั้นเก่าแล้วครับ ลืมไปเลยครับ  ข้อเสีย zfs คือ ใช้แบบ device ไม่ได้ เลยตัดไป

ตอนนี้เปลี่ยนใช้เป็น QEMU-IMG แทนแล้วครับ  RAID ก็ Linux RAID นี่แหละครับ

สะดวกสุดแล้ว
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หน้า: 1 2 [3] 4
พิมพ์
กระโดดไป: