หน้า: [1] 2 3 4
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้  (อ่าน 38850 ครั้ง)
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: 07 มิถุนายน 2013, 17:09:36 »


จะมีโปรแกรมอะไรที่ทำได้ครบขนาดนี้ คงไม่มีอีกแล้ว  โปรแกรมเดียว มีครบหมดทุกอย่าง

- MultiWAN

เป็นระบบ แยกเน็ต แยกเกมส์ พร้อมทั้งเพิ่มระบบ Dynamic QoS เข้าไป ไม่ต้องกลัวโหลดบิต ไม่ต้องกลัว IDM อีกต่อไป

มีครบทั้งระบบเก็บ Logfile ระบบ Web Cache Proxy พร้อมทั้งระบบ Auto DNS ไม่มีปัญหาเรื่องระบบ DNS ล่ม

อัพเดท Markrules ให้อัตโนมัติ มีเกมส์ใหม่ ๆ เข้ามา ก็ไม่ต้องปรับแต่งอะไร แค่อัพเดทสคริปก็พอแล้ว

- SmartDisk

เป็นระบบ No-HDD บน Ubuntu ที่รองรับทั้ง aoe และ iscsi สามารถใช้งาน WinXP , WIN7 32bit และ 64bit ได้

รองรับระบบ Write-back Cache ทำให้สามารถใช้งานพร้อมกันหลาย ๆ เครื่องได้โดยราบรื่น

มีระบบ Rollback หากเกิดการอัพเดทมีปัญหา หรือใช้งานแล้วเกิดติดไวรัส ก็สามารถย้อนเวลากลับไปก่อนหน้าได้

สามารถใช้งานได้กับต้นฉบับที่เป็น HDD หรืออัพขึ้น Server เป็น IMAGE File ได้

- AutoSyncGames

เป็นระบบที่อัพเดทแพทเกมส์โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปลดล๊อก ไม่ต้องใช้เครื่องลูก Server จะเช็คเองโดยอัตโนมัติ

ไม่ต้องคอยห่วงเรื่องแพทเกมส์อีกต่อไป


ตัวโปรแกรมทั้งหมด มีการพัฒนาความสามารถอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมงานคนไทย

โดยใช้ Software Open Source ทั้งหมด



สนใจสินค้าและบริการต่าง ๆ

สนใจสมัครเป็นตัวแทน เพื่อใช้ Software SmartCafe Z ให้บริการลูกค้า

สนใจลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการอบรมการใช้งานเพิ่มเติม

ติดต่อได้ที่ 084-9695561
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2013, 15:21:08 »

ถึงเวลาแล้ว ที่จะต้องปรับมาใช้ Win7 กัน  จากการยืนยันของผู้ที่ใช้งาน Win7 แล้ว บอกได้ว่า กราฟฟิคดีกว่า WinXP

การใช้งานลื่นกว่า WinXP โดยเฉพาะเกมส์ ตอนนี้ได้เตรียมตัวเปลี่ยนมาใช้ Win7 กันหรือยังครับ

ถ้าใช้ RAM 4GB ขึ้นไป แนะนำใช้เป็น 64bit สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา เล่นได้ทุกเกมส์ 100%

จากการทดสอบเกมส์ที่มีอยู่ 100 กว่าเกมส์นะครับ เล่นได้ทุกเกมส์
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2013, 21:52:17 »

ผมเจอ bug กับโปรแกรมคิดเงินอยู่บ้าง คือ cpu 100% เมื่อไหร่ มันสั่ง reboot client เลย
ว่าจะลองเปลี่ยนโปรแกรมแล้วเหมือนกัน
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
rocket
Customer Lv.3
Sr. Member
****
กระทู้: 297


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2013, 07:42:36 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??
บันทึกการเข้า
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2013, 16:53:21 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
ramjj
Customer Lv.4
Sr. Member
*****
กระทู้: 325


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2013, 16:58:58 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ
บันทึกการเข้า
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2013, 17:00:27 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
JooKJiK
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Full Member
*****
กระทู้: 159



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2013, 18:18:24 »

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย
บันทึกการเข้า

ไฟ แลน คอม ระบบ โต๊ะ เก้าอี้ กระจก แอร์ กล้อง ติดต่อที่เดียว ได้ครบทุกช่าง โทร 081-8299959 034-422529
ramjj
Customer Lv.4
Sr. Member
*****
กระทู้: 325


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2013, 12:12:50 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก
ทำแล้วตอนนี้ยังปกติดี
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2013, 23:54:41 »

Win7 ก็บูตไวดีนะ จะว่าไป มันก็เร็วกว่า WinXP เสียอีก

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=TkqyNM_sW0w" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=TkqyNM_sW0w</a>

เท่าๆที่ดู เปิดเครื่องมา 20 วิ ก็พร้อมใช้งานแล้ว อิอิ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2013, 23:58:49 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??



เรื่อง ip ซ้ำปกติละ
เรื่องใหม่ก็ปกติแล้ว

ส่วน vdo คุณกุ้ง  boot เร็วมากไม่มีหลอดเลย

น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก
ทำแล้วตอนนี้ยังปกติดี
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
wccman
Customer Lv.3
Newbie
****
กระทู้: 31



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 01:45:26 »

ไม่ทราบว่า SmartCafe Z กับ M/B M2N ยังคงมีปัญหากับ Lan อยู่หรือเปล่าครับ แบบไม่ต้องใส่ การ์ดแลนเพิ่ม มีใครลองแล้วหรือยัง ผมเคยใช้ตั้งแต่ 2010 แล้ว ปัญหา aoe บูตไม่ได้ รุ่นอื่นไ้ด้น่ะครับ แต่ M2N จะมีปัญหามากๆ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ถ้าได้จะจัดสักชุดครับ  ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
imagine
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 630



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 08:28:19 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร ยิ้มกว้างๆ

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 11:26:30 »

ไม่ทราบว่า SmartCafe Z กับ M/B M2N ยังคงมีปัญหากับ Lan อยู่หรือเปล่าครับ แบบไม่ต้องใส่ การ์ดแลนเพิ่ม มีใครลองแล้วหรือยัง ผมเคยใช้ตั้งแต่ 2010 แล้ว ปัญหา aoe บูตไม่ได้ รุ่นอื่นไ้ด้น่ะครับ แต่ M2N จะมีปัญหามากๆ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ถ้าได้จะจัดสักชุดครับ  ยิ้มกว้างๆ

ใช้เป็น iscsi นะครับ จะใช้งานได้   เนื่องจาก aoe มีปัญหากับ LAN Nvidia
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2013, 11:41:39 »

อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร ยิ้มกว้างๆ

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน ยิ้มกว้างๆ


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด:
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`
        MACWIN=${MAC//:/-}

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MACWIN}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt

จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน และเครื่องลูก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มิถุนายน 2013, 12:28:25 โดย nut_kkc » บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
หน้า: [1] 2 3 4
พิมพ์
กระโดดไป: