หน้า: 1 [2]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE  (อ่าน 21979 ครั้ง)
Dams
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 344



ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 01:07:57 »

Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู
บันทึกการเข้า

สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266
witshow
Customer Lv.4
Full Member
*****
กระทู้: 189


ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 14:59:28 »

Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู

นี่ละที่ต้องการครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #17 เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 13:08:12 »

ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY</a>

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หนุ่มพริ้ว
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Sr. Member
*****
กระทู้: 455



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2012, 19:48:44 »

เวลาเปิดหลายๆเครื่องมันจะมีปัญหาเรื่องชื่อเครื่องไหมครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 11:29:16 »

ระหว่างรอทีมงานต่อสู้กับ Win7 64bit บูต aoe ก็นำเอาตัว SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) มาให้ชมกันก่อน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=UW-EtJ4jFVs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=UW-EtJ4jFVs</a>

เป็น Win7 Ultimate 64bit Version และก็ใช้งาน 4 Drives แยกกัน

เนื่องจาก Win7 64bit ค่อนข้างจะเข้มงวดในเรื่องของ third party driver ดังนั้นเลยทำ

SmartCafe 2012 LTS ที่เป็น iSCSI Version ออกมา อยู่ระหว่างการทดสอบใช้งานจริง

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หนุ่มพริ้ว
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Sr. Member
*****
กระทู้: 455



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 14:11:19 »

ระบบ recovery นี่หมายถึงส่วนไหนครับ หมายถึง snapshot หรือเปล่า
แล้วใช้ driver aoe ที่ได้ตอนอบรมใช่หรือเปล่า
เท่าที่ดูคลิป win7 ultimate 64bit + iscsi ดูมันจะบูตช้ากว่า aoe หน่อย แต่ถ้าใช้งานได้ปกติมันก็ยังโออยู่
อีกเรื่องที่อยากรู้คือ กรณีเครื่องลูกมีมากกว่า 1 เครื่อง เปิดขึ้นมา มันจะมีปัญหากับชื่อของแต่ละเครื่องไหมครับ

ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY</a>

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
power
Newbie
*
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #21 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 15:06:06 »

ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY</a>

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม

มัน 48 วิไม่ใช่เหรอครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2012, 15:57:46 »

30 วิต้องใช้ แบบโม bios ของ admin dams น่ะ มันจะตัดช่วง bios ไปได้ประมาณ 10 วิ  แต่ปัญหาคือ จะต้องใช้การ

recovery อีกวิธีนึง ซึ่งขี้เกียดทำ เพราะแค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ขั้นตอนยุ่งยาก เวลาดูแลรักษา มันก็ยุ่งยากตาม ทำโชว์ได้

ใช้งานจริงคงไม่ไหว

ส่วนเรื่องชื่อเครื่อง เลิกใช้งาน NetBIOS แล้วใช้ทุกอย่างผ่านระบบ TCP/IP แทน ก็หมดปัญหาเรื่องชื่อเครื่อง  แล้วใช้เทคนิค

DNS มาควบคุมแทน ก็ไม่มีปัญหาครับ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2012, 14:01:21 »

อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หนุ่มพริ้ว
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Sr. Member
*****
กระทู้: 455



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #24 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2012, 20:52:38 »

อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ



ขอวิธีลงสักหน่อยสิครับ พร้อมกับโปรแกรมที่ต้องใช้
บันทึกการเข้า
Dams
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 344



ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2012, 18:05:13 »

ซิกแซกเยอะนิดนึงครับ สำหรับ x64 ผมทำ master ไว้แล้ว ติดตั้ง aoe เรียบร้อยแต่ยังไม่ไ้ลอง boot เพราะส่งเครื่องคืนไปซะละ รอเครื่องตัวใหม่ที่สั่งไปมา ว่าจะลอง boot และเอามาให้ชมกัน เร็วๆนี้
บันทึกการเข้า

สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266
naykwang
Customer Lv.3
Newbie
****
กระทู้: 29


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2012, 07:20:48 »

อย่าลืมปัญหา ระบบคิดเงินนะครับ บางโปรแกรม มันเอ่อๆ เช่น ncafe ส่วนใหญ่จะไม่โชร์เวลาที่เหลือ มันไม่ดีดขึ้นให้ครับ
ที่ผมใช้อยู่ handycafe ปรกติ แต่ก็อยากใช้ตัวอื่น หาตัวเลือกอยู่ครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 06 มิถุนายน 2012, 16:19:16 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=_SIaLU1v6Ms" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=_SIaLU1v6Ms</a>

มีขั้นตอนการทำ Master ที่เป็น Win7 32bit ให้แล้วนะครับ

สำหรับลูกค้า SmartCafe 2010 และ SmartCafe 2012

สามารถไปศึกษาได้ในหัวข้อ

http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=4633.0

ฝึกกันไว้นะครับ เริ่มต้นก่อน ก็เป็นก่อน

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
esso
Customer Lv.4
Jr. Member
*****
กระทู้: 82


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #28 เมื่อ: 03 มีนาคม 2013, 02:55:11 »

windows7x64 aoe ใช้ pxe ตัวไหนบูทครับ ลองแล้วบูทค้างครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
พิมพ์
กระโดดไป: