หน้า: [1] 2
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE  (อ่าน 21980 ครั้ง)
Dams
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 344



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 00:42:08 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=yvRBQXiBLIs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=yvRBQXiBLIs</a>

Spec Server ทดสอบ
intel e 5400
p5qpl-am
ram 2 gb ddr2
os wd black 1 tb
cow  ocz 60 gb
master ocz 120 gb

Client
intel e 4500
p5kpl-am/ps
ram 3 gb ddr2


ได้ผลตามวีดิโอด้านบน ครับ
บันทึกการเข้า

สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266
Dams
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 344



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 00:54:41 »

อันนี้ หลายๆ คนอาจจะต้องการ เมื่อติดตั้ง Windows 32 Bit
บันทึกการเข้า

สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 08:34:20 »

เด๋วว่างๆ เพิ่มเทคนิค static ipxe ให้

นำไปใช้รวมกัน ipxe bios รับรอง เร็วขึ้นอีก

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 20:13:34 »

หลายๆท่านอาจจะงง ว่าทดสอบโปรแกรมตัวใหม่กันเหรอ

ก็คือว่า SmartCafe 2010 และ SmartCafe 2012 ที่จำหน่ายอยู่ปัจจุบันนี้

สามารถใช้ได้กับ Win7 ทั้งแบบ 32bit และ 64bit โดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรในตัว Server เลย

เพียงแค่ติดตั้ง win7 แล้วลง aoe driver แล้วทำการ  unbind LWF ของ Driver LAN ด้วยโปรแกรม Nvspbind

ก็สามารถใช้งานได้ครับ โดย Server ไม่ต้อง Config อะไรเพิ่มเติม

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 20:19:20 »

สำหรับ Win7  64bit  เวลาติดตั้ง driver aoe จะต้องทำการ disable ระบบ signature verification ก่อน

แล้วค่อยทำการติดตั้ง โดยทำดังนี้

1. รันคำสั่ง

bcdedit /set nointegritychecks ON

2. Restart เครื่อง แล้วเลือก Install the unsiged driver

3. ทำการติดตั้ง driver aoe

4. รันคำสั่ง

bcdedit /set nointegritychecks OFF

5. Restart

ก็เป็นอันเรียบร้อย สำหรับ Win7  64bit
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
patongko01
Customer Lv.4
Hero Member
*****
กระทู้: 777



ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2012, 22:59:30 »

แหล่มเรยครับ

อนาคตได้ใช้แน่นอน
บันทึกการเข้า

http://www.facebook.com/OVOCAFE  -บอกมาจากfb ลด5 บาททุกเมนูครับ
แวะมาเชิญชิม กาแฟสดรสเข้ม ย่านดินแดงได้เลยครับ
แลกลิ้งกันนะครับ ฝากหน้า pageได้เลยครับ
Dams
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 344



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2012, 01:33:11 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=mvuZ0ruRBec" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=mvuZ0ruRBec</a>

เวอร์ชั่น mod bios
บันทึกการเข้า

สอบถามรายละเอียดสินค้า Hardware Software และ support โทร 087-4689266
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2012, 10:41:25 »

จะโมกันไปถึงไหน เอาแค่บูตไม่เกิน 1 นาทีก็พอแล้ว

แต่ชอบ version mod bios   ปรับ  bios เพิ่มอีก ไม่ต้องเช็คอุปกรณ์มาก

น่าจะได้ถึง 30 วิได้นะ  เหอะๆๆๆ

อย่าลืมไปศึกษาวิธีการนะครับ อนาคต คงจะได้ใช้ win7 กันเยอะขึ้น

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
power
Newbie
*
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2012, 20:00:55 »

มันได้ทุกสเปกไหมครับ และ 30วิ ไม่น่าจะถึง ยังไงจะขอรอดูชมหล่ะกันครับ
บันทึกการเข้า
T@NR@K
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 856


ทุกอย่างย่อมมีเหตุและผล

tonrak_ms@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2012, 20:02:05 »

เด๋วแอบไปทำวินโด้แปด อิอิ
บันทึกการเข้า
mahachai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2012, 01:54:51 »

หน้าจอ ตอนบูท ที่เป็นจอดำ ขึ้นข้อความคล้ายซ้ำๆกัน .. เป็นจุดอ่อน ของ SmartCafe บน XP.  ที่สำคัญ

สังเกตุได้จาก ความอดทนรอ ของลูกค้า บางคนทนไม่ได้ เลยกดโน้น กดนี่ ( คงหงุดหงิดมาก )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 พฤษภาคม 2012, 02:06:20 โดย mankpp » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2012, 23:43:02 »

หน้าจอ ตอนบูท ที่เป็นจอดำ ขึ้นข้อความคล้ายซ้ำๆกัน .. เป็นจุดอ่อน ของ SmartCafe บน XP.  ที่สำคัญ

สังเกตุได้จาก ความอดทนรอ ของลูกค้า บางคนทนไม่ได้ เลยกดโน้น กดนี่ ( คงหงุดหงิดมาก )

ลองเปลี่ยน  pxe  ดูครับ น่าจะช่วยได้นิดนึง

SmartCafe 2010  โหลดได้ที่   http://www.hadyaiinternet.com/upload/smartdisk.gpxe

SmartCafe 2012   โหลดได้ที่   http://www.hadyaiinternet.com/upload/smartdisk.ipxe

นำไปแทนที่ไฟล์เดิมที่อยู่ใน  /var/lib/tftpboot   ได้เลยครับ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
mahachai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2012, 23:55:41 »

 ยิงฟันยิ้ม

        ขอบคุณ ครับ    ยิงฟันยิ้ม

จะได้ ยืดเวลา ของ Win Xp. ต่อไปได้อีกหน่อย

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 พฤษภาคม 2012, 00:03:33 โดย mankpp » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 00:07:10 »

ตอนนี้กำลังทำตัว  4 Drives อยู่  ที่ตรง config.ini  มี  ,,,, เยอะๆนั่นแหละ



เช่นใช้ SSD 60G เป็นตัวบูต  ใช้  SSD 120GB สำหรับเกมส์ที่เล่นบ่อยๆ

HDD 1TB สำหรับพวกเกมส์อื่น ๆ ที่เล่นไม่บ่อยนัก  และ  HDD 2TB อาจจะเก็บเป็นหนังหรือซีรี่ย์ต่าง ๆ ไว้ให้นั่งดู

กำลังเทสกันอยู่
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2012, 00:13:06 »

ยิงฟันยิ้ม

        ขอบคุณ ครับ    ยิงฟันยิ้ม

จะได้ ยืดเวลา ของ Win Xp. ต่อไปได้อีกหน่อย

 

ลองดูครับ ตัวที่ให้โหลดไปจะเป็น  UNDI driver ขนาดไฟล์จะประมาณ 64KB

ถ้าบูตด้วย UNDI driver ไม่ได้ จะต้องใช้ตัว full driver ขนาดไฟล์จะประมาณ 300KB

ลองทดสอบดูนะครับ (UNDI = Universal Network Driver Interface)
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หน้า: [1] 2
พิมพ์
กระโดดไป: