หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การ Forward Port เกมส์ DotA  (อ่าน 22158 ครั้ง)
NarOkOnLiNE
Customer Lv.3
Hero Member
****
กระทู้: 532


banpuean@windowslive.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2008, 11:41:30 »

# DOTA PORT
export DOTA_START_IP=100
export DOTA_START_PORT=6100
export DOTA_CLIENT_COUNT=50

เมื่อสั่งรันสคริปแล้ว สามารถสร้างห้องให้คนจาก internet join เข้ามาได้เพียงเครื่องเดียว คือเครื่องที่มีเลขไอพี 100 port 6100 เครื่องอื่นไม่สามารถสร้างได้

ใช้คำสั่ง iptables -nvL -t nat ตรวจสอบ ก็แสดงผลการ Forward Port  ตั้งแต่ 6100 - 6149 ครบทุกเลข
ช่วยแนะนำวิธีการแก้ไขให้ เกมส์ DotA สามารถสร้างห้องได้ทุกเครื่องให้ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ ^^
บันทึกการเข้า

อย่ารอความตายโดยการหยุดนิ่ง จงวิ่งชนแล้วหาทางรอดซะ !!
http://thaveekiat.blogspot.com
NarOkOnLiNE
Customer Lv.3
Hero Member
****
กระทู้: 532


banpuean@windowslive.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2008, 15:44:40 »

เพิ่มเติมปัญหาครับ เครื่องในร้าน ลิ้งเล่นกันเองไม่ได้ด้วย = ="
ช่วยตอบทีครับ หลังจากที่รันสคริปแล้ว
บันทึกการเข้า

อย่ารอความตายโดยการหยุดนิ่ง จงวิ่งชนแล้วหาทางรอดซะ !!
http://thaveekiat.blogspot.com
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2008, 15:57:32 »

ตรวจเช็คตามนี้นะครับ

อย่างแรก เช็คดูว่า ip ของ ppp101 และ ppp102 คือ ip อะไร โดยดูจากการใช้คำสั่ง

ifconfig ppp101
ifconfig ppp102

เมื่อทราบ ip ของ wan ทั้งสองเส้นแล้ว ให้ใช้คำสั่ง

iptables -nvL -t nat

เพื่อตรวจสอบการ nat ของ iptables

โค๊ด:
Chain PREROUTING (policy ACCEPT 385K packets, 21M bytes)
 pkts bytes target     prot opt in     out     source               destination         
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6100 to:192.168.200.100:6100
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6100 to:192.168.200.100:6100
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6100 to:192.168.200.100:6100
   40  1932 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6101 to:192.168.200.101:6101
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6101 to:192.168.200.101:6101
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6101 to:192.168.200.101:6101
   68  3288 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6102 to:192.168.200.102:6102
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6102 to:192.168.200.102:6102
   11   536 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6102 to:192.168.200.102:6102
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6103 to:192.168.200.103:6103
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6103 to:192.168.200.103:6103
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6103 to:192.168.200.103:6103
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6104 to:192.168.200.104:6104
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6104 to:192.168.200.104:6104
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6104 to:192.168.200.104:6104
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            119.42.71.155       tcp dpt:6105 to:192.168.200.105:6105
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.155.166     tcp dpt:6105 to:192.168.200.105:6105
    0     0 DNAT       tcp  --  *      *       0.0.0.0/0            118.173.154.108     tcp dpt:6105 to:192.168.200.105:6105

ตรวจสอบดูว่ามีการ nat ตาม IP และ Port ที่เรากำหนดหรือไม่

ถ้ามีแล้วก็ลอง create ดูครับ

สุดท้ายอย่าลืมเอา firewall ออกด้วยนะครับ

ลองดูครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 กรกฎาคม 2008, 15:59:08 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
NarOkOnLiNE
Customer Lv.3
Hero Member
****
กระทู้: 532


banpuean@windowslive.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2008, 16:26:41 »

ขอบคุณครับ ผมผิดเอง ที่ตั้ง port ที่เครื่องลูกไม่ตรงกับสคริป และที่สำคัญ ลืมปลดล๊อค Windows Firewall
ตอนนี้ได้ทุกเครื่องละครับ ขอบคุณและขอโทษครับที่ งงไปเอง แหะ ๆๆ ^^"
บันทึกการเข้า

อย่ารอความตายโดยการหยุดนิ่ง จงวิ่งชนแล้วหาทางรอดซะ !!
http://thaveekiat.blogspot.com
iCafe
Newbie
*
กระทู้: 45


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2008, 19:47:58 »

ขอบคุณครับ ผมผิดเอง ที่ตั้ง port ที่เครื่องลูกไม่ตรงกับสคริป และที่สำคัญ ลืมปลดล๊อค Windows Firewall
ตอนนี้ได้ทุกเครื่องละครับ ขอบคุณและขอโทษครับที่ งงไปเอง แหะ ๆๆ ^^"
เสียไหมนั้น  แลบลิ้น แลบลิ้น
บันทึกการเข้า

Best Regards,
kongphop
Customer Lv.4
Newbie
*****
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2015, 22:12:39 »

# DOTA PORT
export DOTA_START_IP=100
export DOTA_START_PORT=6100
export DOTA_CLIENT_COUNT=50

เมื่อสั่งรันสคริปแล้ว สามารถสร้างห้องให้คนจาก internet join เข้ามาได้เพียงเครื่องเดียว คือเครื่องที่มีเลขไอพี 100 port 6100 เครื่องอื่นไม่สามารถสร้างได้

ใช้คำสั่ง iptables -nvL -t nat ตรวจสอบ ก็แสดงผลการ Forward Port  ตั้งแต่ 6100 - 6149 ครบทุกเลข
ช่วยแนะนำวิธีการแก้ไขให้ เกมส์ DotA สามารถสร้างห้องได้ทุกเครื่องให้ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ ^^
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: