หน้า: 1 [2] 3 4 5
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ  (อ่าน 42884 ครั้ง)
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 13 กันยายน 2010, 21:12:34 »

พรุ่งนี้เช้าจะลงร้านตัวเองเป็น 9.10 เต็มตัว

ติดตั้งเรียบร้อย นั่งรอดูผลทั้งวัน ไม่มีผลอะไร
ย้ายจาก 9.04 ไป 9.10 ใช้เวลา 1 ชั่วโมงรวม config smartdisk ครับ...
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 10:42:33 »

ไม่มีผลอะไรเลยนี่คือไม่เกิดความเสียหาย เหรอว่าไม่แตกต่างจากของเดิมครับท่านNUT
บันทึกการเข้า
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 10:44:49 »

ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย
บันทึกการเข้า
CuteGirL
Administrator
Newbie
*****
กระทู้: 13


﹏ ✿。◕ ﹏


ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 12:41:31 »

﹏ ✿。◕ ﹏
บันทึกการเข้า

﹏ ติดต่อสั่งซื้อสินค้า  087-5134097 คุณก้อย ﹏
PoR
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 834



ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #19 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 12:48:23 »

ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย

แน่นอนครับ สมมุติ ถ้าขอนแก่นมีคนสนใจ 30 ท่าน ก็เปิด 3 รอบ 6วันอบรมกันให้ซะใจเลยนะครับ อิอิ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

Hadyaiinternet R&D LAB ยินดีให้บริการทุกท่าน
Call center โทร 084-9695561
E-mail:por_pk@hotmail.com
OohhoO
Customer Lv.3
Sr. Member
****
กระทู้: 275



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 13:30:10 »

อะแฮ่มๆๆ  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

Wongpatthana Intergroup Co., Ltd.
(URL: http://www.w-patthana.com)
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 14:27:16 »

ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ
บันทึกการเข้า
KippO
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Sr. Member
*****
กระทู้: 258


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:01:01 »

ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว
บันทึกการเข้า
PoR
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 834



ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #23 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:02:53 »

ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ
บันทึกการเข้า

Hadyaiinternet R&D LAB ยินดีให้บริการทุกท่าน
Call center โทร 084-9695561
E-mail:por_pk@hotmail.com
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:32:25 »

ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว



ขอบพระคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กันยายน 2010, 15:39:49 โดย noppatung » บันทึกการเข้า
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 14 กันยายน 2010, 15:32:52 »

ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ






ขอบพระคุณครับ
บันทึกการเข้า
noppatung
Customer Lv.1
Full Member
***
กระทู้: 103



ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 15 กันยายน 2010, 09:48:31 »

ตัวสมาร์ทดิสกับเกตเวมันใช้การ์ดตัวเดียวกันใช่ไหมครับท่านPOR
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:18:01 »


เป็น Server ที่คิดว่า แรง ที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมานะครับ

เป็น CPU รุ่น Xeon 5600 Series ,  Cache 12MB  ดูค่า System Bogomips 38398 สูงมาก ๆ

ติดตั้งเป็น SmartCafe 2010 เช่นกัน แต่ทำเป็น SmartDisk อย่างเดียว แยกเครื่องที่เป็น MultiWan อีกเครื่องนึง

OS เป็น Western 500GB , COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก และ Master เป็น RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก

รองรับสัก 80-100 เครื่อง ได้อย่างสบาย ๆ ลื่น ๆ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:26:43 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
mahachai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #28 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:26:36 »


ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ยิงฟันยิ้ม  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้  อีก   ยิงฟันยิ้ม

COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:33:38 โดย mankpp » บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3821



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #29 เมื่อ: 19 กันยายน 2010, 07:39:29 »

ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ยิงฟันยิ้ม  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้     ยิงฟันยิ้ม

ถ้าจากประสบการณ์ที่ติดตั้งมา Server ที่ถือว่าแพงที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมา ก็น่าจะเป็น Server Database ของห้อง

สมุดแห่งหนึ่งนะครับ  นานล่ะ  สัก 8 ปีที่แล้วมั้ง  ตอนนั้นยังไม่มี Ubuntu ติดตั้งเป็น Redhat เห็นนกแพนกวิ้น 4 ตัว

ขึ้นหน้าจอตอนบูต ซึ่งก็ถือว่าแรงมากในขณะนั้น  ราคามูลค่าของมันก็เท่ากับ รถกระบะใหม่ ๆ 1 คัน 

Server มันก็มีใหม่มาเรื่อย ๆ ตามเทคโนโลยี  เร็ว แรง ขึ้น ราคาถูกลง 

อ้างถึง
COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )

ตัว SSD เป็นตัวอ่าน ใช้เป็นของ Intel นะครับ  ค่า Write ของ Intel จะน้อย 70MB/s เลยใช้เป็น HDD แทน

แต่ถ้าจะให้แรง กว่านี้ ก็แนะนำเป็นตัว  Revo Drive ของ OCZ  ทำเป็น COW ก็แรงดีเหมือนกัน ราคาก็ไม่แพงมากนัก

รอเทส SSD Sata3 เรียบร้อย จะหา Revo Drive มาเทสเป็น COW สักตัว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กันยายน 2010, 07:46:48 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หน้า: 1 [2] 3 4 5
พิมพ์
กระโดดไป: