หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 11
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Spec แนะนำสำหรับ Server และ Client สำหรับระบบ SmartDisk  (อ่าน 141393 ครั้ง)
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #30 เมื่อ: 28 กรกฎาคม 2010, 22:23:50 »

สรุป Spec สำหรับทำ Server

Read Device (Master)
HDD ธรรมดา (Desktop Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 10-15 เครื่อง ต่อ 1 HDD
HDD Enterprise (Server Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 15-25 เครื่อง ต่อ 1 HDD
HDD SAS 15K รองรับ Client ได้ประมาณ 25-35 เครื่อง ต่อ 1 HDD
HDD ชนิด SSD รองรับ Client ได้ประมาณ 40-50 เครื่อง ต่อ 1 HDD

Write Device (COW)
HDD ธรรมดา (Desktop Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 10-15 เครื่อง ต่อ 1 HDD
HDD Enterprise (Server Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 15-25 เครื่อง ต่อ 1 HDD
HDD SAS 15K รองรับ Client ได้ประมาณ 25-35 เครื่อง ต่อ 1 HDD

สำหรับ LAN Card ของ Server
LAN ธรรมดา (Desktop Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 10-15 เครื่อง ต่อ 1 Port
LAN Enterprise (Server Grade) รองรับ Client ได้ประมาณ 15-20 เครื่อง ต่อ 1 Port

**ค่าต่าง ๆ เป็นค่าเฉลี่ยโดยทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้งานด้วย**

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #31 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2010, 01:20:37 »

เพิ่มเติมสำหรับราคาอุปกรณ์ที่เป็น Server Grade นะครับ

CPU Core i3 550 (1156) ราคาประมาณ 4,800.-
CPU Xeon 3430 (1156) ราคาประมาณ 7,200.-
CPU Xeon 3440 (1156) ราคาประมาณ 9,500.-

M/B S3420GPV ราคาประมาณ 7,200.- (VGA onboard, LAN 2 Port, SATA 6 Port)
M/B S3420GPLC ราคาประมาณ 8,300.- (VGA onboard, LAN 2 Port, SATA 6 Port)
M/B S3420GPRX ราคาประมาณ 12,000.- (VGA onboard, LAN 5 Port, SATA 6 Port)

RAM 2G DDR3 ECC Unbuffered ราคาประมาณ 2,700.-
RAM 2G DDR3 ECC Registered ราคาประมาณ 3,200.-

HDD ES.2  250GB ราคาประมาณ 2,600.-
HDD ES.2  500GB ราคาประมาณ 3,750.-

SSD Intel 40 GB ราคาประมาณ 4,000.-
SSD Intel 80 GB ราคาประมาณ 8,000.-
SSD Intel 160 GB ราคาประมาณ 16,000.-

RAID Card Adaptec AAR-1430SA 4-SATA(internal)/ RAID 0,1/ PCIEx4  5,200.-

LAN Broadcom PCIe x1 ราคาประมาณ 2,000.-
LAN Intel PRO/1000 PT  PCIe x1 ราคาประมาณ 2,500.-
LAN Dual Port Broadcom PCIe x4 ราคาประมาณ 4,500.-
LAN Dual Port Intel PRO/1000 PT  PCIe x4 ราคาประมาณ 6,500.-
LAN Quad Port Intel PRO/1000 PT  PCIe x4 ราคาประมาณ 14,000.-

*** ราคาดังกล่าว เป็นราคาประมาณอ้างอิง อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ***

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 กรกฎาคม 2010, 02:17:02 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #32 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2010, 22:55:30 »

หลายคนสงสัย ว่าทำไม ระบบ SmartDisk ของ Hadyai Internet ถึงต้องใช้ Server แรง ๆ Spec สูง ๆ จังเลย

ใช้ pc ธรรมดา HDD ธรรมดา ไม่ได้เหรอ ทำไมต้องลงทุนสูงขนาดนั้น จริงๆแล้ว spec Server กับ spec คอมประกอบ

ราคาไม่แตกต่างกันมากเลย เพราะผมเห็นหลาย ๆ ร้าน ซื้อ M/B Desktop Dual LAN บ้าง หรือ 4 Port LAN บ้าง

ตัวนึงก็ 5000+ ขึ้นไป บางตัวก็ 7 พัน และต้องมาเพิ่มการ์ดจอลงไปอีก พันกว่าบาท สรุปแล้วก็ 6-8 พันสำหรับ M/B

ซื้อ Case ตัวใหญ่ๆ ระบายความร้อนดี ๆ Power แรง ๆ ใช้ RAM HeatSink บ้าง RAM OverClock บ้าง cpu ก็เป็น

Core i5,i7 บ้าง หรือ บางทีก็เป็น Quad Core บ้าง แต่ประสิทธิภาพก็ยังเป็น Desktop อยู่ จากประสบการณ์การติดตั้ง

หลาย ๆ Site นะครับ ถ้าเ็ป็นเครื่อง PC แรกๆ ใหม่ๆ มันก็ไม่งอแง อะไรหรอกครับ แต่นาน ๆ ไป สัก 6 เดือน 1 ปี

เปิด 24 ชมจะเริ่ม ออกอาการให้เห็น  รีบูต บ้าง HDD เสียบ้าง RAM เสียบ้าง จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจมาให้ได้แก้กัน

อยู่ตลอด แต่สำหรับ Server ที่เป็น Server โดยเฉพาะแล้วนั้น ออกแบบมาสำหรับ 24x7 ยกตัวอย่างเช่น Site นี้นะคับ

ใช้ M/B Server , CPU เป็น Xeon รัน SmartDisk + Multiwan อยู่ 52 วันแล้ว ไม่เคยมี Restart หรือมีปัญหาจุกจิกให้กวนใจ





เลยนำข้อมูลมาให้คิดว่า

การซื้อ Server แท้ ๆ ตัวนึง มันคุ้มค่า กับการที่ลองผิดลองถูกซื้อ PC มาประกอบแล้วไม่ได้ผลอย่างที่ใจต้องการ

แต่สำหรับ ร้านที่ไม่ได้เปิด 24 ชม  ร้านที่จำนวนเครื่องไม่มาก ก็ใช้ pc ธรรมดา ได้เหมือนกันครับ ไม่จำเป็นต้องใช้ Server

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาตัดสินใจดูนะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 กรกฎาคม 2010, 11:33:18 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
mahachai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #33 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2010, 11:59:30 »


  " Write Device (COW)
    HDD ธรรมดา (Desktop Grade)
    HDD Enterprise (Server Grade)
    HDD SAS 15K "
              ---------------------
  " M/B S3420GPV
    M/B S3420GPLC
    M/B S3420GPRX
"
              ---------------------

     ยิงฟันยิ้ม     ทั้งสาม เมนบอร์ด รองรับ  HDD SAS 15K  ไหมครับ
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #34 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2010, 12:45:08 »

รุ่นที่รองรับ sas ในตระกูล S3420GP  จะมี 2 รุ่นที่รองรับ sas module จาก intel เลย ก็คือ

S3420GPLX กับ S3420GPRX ตัวนี้จะรองรับ 4 Port SAS Module Code AXX4SASMOD (ซื้อเพิ่มประมาณ 5 พัน)

ถ้าเป็นรุ่นอื่นก็ต้องเพิ่ม SAS RAID Card เข้าไป นะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 กรกฎาคม 2010, 13:02:09 โดย admin » บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
Man_Utd007
Customer Lv.1
Sr. Member
***
กระทู้: 452



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2010, 13:03:55 »

นอกเรื่อง ผมติดตั้งตัวนี้ลงไป ทำไมมันไม่อัพเดทเลย   ฮืม
ใครพอทราบบ้างอ่ะครับนี้
http://202.143.161.122/awstats/awstats.pl?config=skz2
บันทึกการเข้า

ความรู้ ไม่ค้นหา ไม่มีวันเจอ
kirana
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด
« ตอบ #36 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2010, 08:32:33 »

ไม่รู้อ่ะค่ะ

อิอิ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

สนุกได้ทุกที่ทุกเวลากับเว็ป กีฬาออนไลน์ และ  คาสิโนออนไลน์ ที่รวมทั้ง gclub royal1688 และ holiday palace
max0405
Customer Lv.1
Sr. Member
***
กระทู้: 431



ดูรายละเอียด
« ตอบ #37 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2010, 08:41:27 »

อ้างถึงรูปภาพของ Admin
ค่า Drop มันคืออะไร


บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2010, 17:41:10 »

มี M/B Server อีกตัวนึงของ Asus ที่น่าใช้ ก็คือ  Asus Server MB P5BV-C/4L (MB ของ Server TS100 เดิม)



คุณสมบัติ

- CPU เป็น Socket 775 ใส่ได้ทั้ง Xeon และตระกูล Dual Core , Core2
- RAM เป็น DDR2 รองรับ Bus 667/800 Max 8GB สามารถใช้ได้ทั้ง RAM ECC และ non-ECC
- การ์ดจอ Onboard
- SATA2 จำนวน 8 Port (4 port ICH7R , 4 port Marvell 6145)
- LAN 4 Port Gigabit (Marvell® 8056 PCI-E GbE LAN)
- PCI จำนวน 3 Slot และ PCI Express x 2 Slot

ราคาประมาณ 8,500.-

รองรับเครื่องลูกข่ายประมาณ 40-50 เครื่องพร้อมกับใช้ Multiwan 3-4 เส้น ได้สบายๆ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #39 เมื่อ: 05 สิงหาคม 2010, 00:39:46 »

ประสิทธิภาพของ SmartDisk

Server - Intel Server Board
Client - Intel Desktop Board



วิ่งได้เฉลี่ยถึง 70MB/s
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: 05 สิงหาคม 2010, 16:07:43 »

ราคา SSD น้องใหม่ จาก Kingston ผมไม่แน่ใจราคานะ ว่าถูกต้องไหม เอามาจากเวป www.jib.co.th

ลองนำไปพิจารณากันดู



30 GB. SSD KINGSTON SSDNOW SATA              2,890.-
60 GB. SSD KINGSTON SSDNOW SATA (64GB)   4,930.-
128 GB. SSD KINGSTON SSDNOW SATA             8,430.-

รับประกัน 3 ปี

   
บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
nut_kkc
ตัวแทนติดตั้ง SmartCafe Z
Hero Member
*****
กระทู้: 2950



ดูรายละเอียด
« ตอบ #41 เมื่อ: 07 สิงหาคม 2010, 15:25:43 »

เอามาทำ cow ซะบ่ ?
บันทึกการเข้า

เปิดสอนติดตั้งระบบ Diskless SmartCafe  เรียนเดี่ยวๆ
แยกเน็ตแยกเกมส์ , Diskless , QOS , VLAN , FlashCache  ขอพื้นฐาน ลง windows เป็น ประกอบคอมเป็น linux ไม่ต้องเดียวจัดการสอนให้ เวลาเรียน 3-4 วัน ที่พักฟรี
โทร 0850111133
T@NR@K
ตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง
Hero Member
*****
กระทู้: 856


ทุกอย่างย่อมมีเหตุและผล

tonrak_ms@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #42 เมื่อ: 07 สิงหาคม 2010, 15:35:35 »

เอามาทำ cow ซะบ่ ?

เอาทำ Master บ่แม่นบ่พี่อ้าย  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
max0405
Customer Lv.1
Sr. Member
***
กระทู้: 431



ดูรายละเอียด
« ตอบ #43 เมื่อ: 07 สิงหาคม 2010, 15:56:33 »

ที่รู้ๆ ต้องเอามาทำงานแน่เลย
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 3820



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: 07 สิงหาคม 2010, 15:59:01 »

สั่ง 120GB ไปแล้วตัวนึง ได้วันจันทร์ เด๋วนำผลการทดสอบมาให้ชมกันนะครับ

บันทึกการเข้า

<a href="http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf" target="_blank">http://www.hadyaiinternet.com/images/inetcafe.swf</a>
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 11
พิมพ์
กระโดดไป: