Hadyai Internet R&D LAB

ผลงานของ Hadyai Internet R&D LAB => คุยกับทีมวิจัย => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ 07 มิถุนายน 2013, 17:09:36



หัวข้อ: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 07 มิถุนายน 2013, 17:09:36
(http://www.hadyaiinternet.com/images/zlogo.png)

จะมีโปรแกรมอะไรที่ทำได้ครบขนาดนี้ คงไม่มีอีกแล้ว  โปรแกรมเดียว มีครบหมดทุกอย่าง

- MultiWAN

เป็นระบบ แยกเน็ต แยกเกมส์ พร้อมทั้งเพิ่มระบบ Dynamic QoS เข้าไป ไม่ต้องกลัวโหลดบิต ไม่ต้องกลัว IDM อีกต่อไป

มีครบทั้งระบบเก็บ Logfile ระบบ Web Cache Proxy พร้อมทั้งระบบ Auto DNS ไม่มีปัญหาเรื่องระบบ DNS ล่ม

อัพเดท Markrules ให้อัตโนมัติ มีเกมส์ใหม่ ๆ เข้ามา ก็ไม่ต้องปรับแต่งอะไร แค่อัพเดทสคริปก็พอแล้ว

- SmartDisk

เป็นระบบ No-HDD บน Ubuntu ที่รองรับทั้ง aoe และ iscsi สามารถใช้งาน WinXP , WIN7 32bit และ 64bit ได้

รองรับระบบ Write-back Cache ทำให้สามารถใช้งานพร้อมกันหลาย ๆ เครื่องได้โดยราบรื่น

มีระบบ Rollback หากเกิดการอัพเดทมีปัญหา หรือใช้งานแล้วเกิดติดไวรัส ก็สามารถย้อนเวลากลับไปก่อนหน้าได้

สามารถใช้งานได้กับต้นฉบับที่เป็น HDD หรืออัพขึ้น Server เป็น IMAGE File ได้

- AutoSyncGames

เป็นระบบที่อัพเดทแพทเกมส์โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปลดล๊อก ไม่ต้องใช้เครื่องลูก Server จะเช็คเองโดยอัตโนมัติ

ไม่ต้องคอยห่วงเรื่องแพทเกมส์อีกต่อไป


ตัวโปรแกรมทั้งหมด มีการพัฒนาความสามารถอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมงานคนไทย

โดยใช้ Software Open Source ทั้งหมด



สนใจสินค้าและบริการต่าง ๆ

สนใจสมัครเป็นตัวแทน เพื่อใช้ Software SmartCafe Z ให้บริการลูกค้า

สนใจลงทะเบียนเพื่อเข้ารับการอบรมการใช้งานเพิ่มเติม

ติดต่อได้ที่ 084-9695561


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 12 มิถุนายน 2013, 15:21:08
ถึงเวลาแล้ว ที่จะต้องปรับมาใช้ Win7 กัน  จากการยืนยันของผู้ที่ใช้งาน Win7 แล้ว บอกได้ว่า กราฟฟิคดีกว่า WinXP

การใช้งานลื่นกว่า WinXP โดยเฉพาะเกมส์ ตอนนี้ได้เตรียมตัวเปลี่ยนมาใช้ Win7 กันหรือยังครับ

ถ้าใช้ RAM 4GB ขึ้นไป แนะนำใช้เป็น 64bit สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหา เล่นได้ทุกเกมส์ 100%

จากการทดสอบเกมส์ที่มีอยู่ 100 กว่าเกมส์นะครับ เล่นได้ทุกเกมส์


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 12 มิถุนายน 2013, 21:52:17
ผมเจอ bug กับโปรแกรมคิดเงินอยู่บ้าง คือ cpu 100% เมื่อไหร่ มันสั่ง reboot client เลย
ว่าจะลองเปลี่ยนโปรแกรมแล้วเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: rocket ที่ 13 มิถุนายน 2013, 07:42:36
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 13 มิถุนายน 2013, 16:53:21
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ramjj ที่ 13 มิถุนายน 2013, 16:58:58
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 13 มิถุนายน 2013, 17:00:27
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: JooKJiK ที่ 13 มิถุนายน 2013, 18:18:24
ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ramjj ที่ 14 มิถุนายน 2013, 12:12:50
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก
ทำแล้วตอนนี้ยังปกติดี


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 15 มิถุนายน 2013, 23:54:41
Win7 ก็บูตไวดีนะ จะว่าไป มันก็เร็วกว่า WinXP เสียอีก

http://www.youtube.com/watch?v=TkqyNM_sW0w

เท่าๆที่ดู เปิดเครื่องมา 20 วิ ก็พร้อมใช้งานแล้ว อิอิ



หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 15 มิถุนายน 2013, 23:58:49
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??



เรื่อง ip ซ้ำปกติละ
เรื่องใหม่ก็ปกติแล้ว

ส่วน vdo คุณกุ้ง  boot เร็วมากไม่มีหลอดเลย

น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก
ทำแล้วตอนนี้ยังปกติดี


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: wccman ที่ 16 มิถุนายน 2013, 01:45:26
ไม่ทราบว่า SmartCafe Z กับ M/B M2N ยังคงมีปัญหากับ Lan อยู่หรือเปล่าครับ แบบไม่ต้องใส่ การ์ดแลนเพิ่ม มีใครลองแล้วหรือยัง ผมเคยใช้ตั้งแต่ 2010 แล้ว ปัญหา aoe บูตไม่ได้ รุ่นอื่นไ้ด้น่ะครับ แต่ M2N จะมีปัญหามากๆ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ถ้าได้จะจัดสักชุดครับ  :D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: imagine ที่ 16 มิถุนายน 2013, 08:28:19
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 16 มิถุนายน 2013, 11:26:30
ไม่ทราบว่า SmartCafe Z กับ M/B M2N ยังคงมีปัญหากับ Lan อยู่หรือเปล่าครับ แบบไม่ต้องใส่ การ์ดแลนเพิ่ม มีใครลองแล้วหรือยัง ผมเคยใช้ตั้งแต่ 2010 แล้ว ปัญหา aoe บูตไม่ได้ รุ่นอื่นไ้ด้น่ะครับ แต่ M2N จะมีปัญหามากๆ รบกวนชี้แนะด้วยครับ ถ้าได้จะจัดสักชุดครับ  :D

ใช้เป็น iscsi นะครับ จะใช้งานได้   เนื่องจาก aoe มีปัญหากับ LAN Nvidia


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 16 มิถุนายน 2013, 11:41:39
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด:
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`
        MACWIN=${MAC//:/-}

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MACWIN}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt

จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน และเครื่องลูก


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ramjj ที่ 16 มิถุนายน 2013, 12:34:24
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด:
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MAC}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt


จะได้ arp มาแต่  mac มันเป็น : ต้องแก่้ ป็น  - เองนะ
จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน
arp -s มันใช้กับ7 64บิท ไม่ได้ ลองแล้ว ต้องใช้
netsh interface ipv4 add neighbors "Local Area Connection" "IP" "MAC" ทำครั้งเดียวอยู่ตลอดไม่ต้องทำstartup


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 16 มิถุนายน 2013, 12:36:13
อ้าวววว. ว่าจะลอง thaicafebiz. อยู่แล้วนะ.  วันนี้เลย. ก็คนเขียนโปรแกรม tcb. บอกซัพพอร์ท.  Win7. แล้วนิ.  ได้ความยังไง. เดี้ยวมารายงาน. จะโดน force. Restart. เหมือนคราวที่แล้วป่าวหว่า??




น่าจะโดนครับ
ผมใช้อยู่ก็มีเรื่อยๆ แต่น้อยลง แต่ก็มี

เมื่อคืนหนักเลย  up ระบบลูกค้า เจอปัญหา ip client อ่านมาซ้ำกันกับเครื่องที่ Update ล่าลุด
แก้ตั้งแต่ เที่ยงคืน - แปดโมงเข้า
เคยเจอเหมือนแล้วมันแก้ยังไงครับ

startic arp ที่เครื่องคิดเงินช่วยไปอีกดอก

แล้ววิธีการทำ Startic arp มันมีขั้นตอนการทำอย่างไร :D

ของผมเปิดเครื่องที่อัพเดตทิ้งไว้เลย ก็ไม่มีอะไรชน แต่ถ้าไม่เปิดไว้ ชนกระจาย

หมายถึงยังไง  พอดีห่างเหินไปนาน :D


cd /SmartCafe/
สร้างไฟล์ชื่อ getARP.sh  ด้วย editor ที่ถนัด
ข้างในมีข้อความตามนี้

โค๊ด:
#!/bin/bash

OUTPUT_CONFIG_FILE=/var/www/arp.txt
CONFIG_FILE="/SmartCafe/config.ini"

declare -x TERM="xterm"


cat << EOF > $OUTPUT_CONFIG_FILE
#!/bin/bash
EOF

i=1
while [ $i -le 255 ]
do
    CLIENT=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | awk {'print $1'}`

    if [ -n "$CLIENT" ]; then

        FIXIP=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 4 | awk {'print $1'}`
        MAC=`cat config.ini | grep -i "Client$i," | cut -d "," -f 3 | awk {'print $1'}`

cat << EOF >> $OUTPUT_CONFIG_FILE
arp -s ${FIXIP} ${MAC}
EOF
    fi
    i=`expr $i + 1`
done


จากนั้นก็ run ด้วยคำสั่ง ./getARP.sh

ไปเครื่องคิดเงินเข้า

http:// ipserver /arp.txt


จะได้ arp มาแต่  mac มันเป็น : ต้องแก่้ ป็น  - เองนะ
จากนั้นก็เอาไปรันตอนเปิดเครื่องครับเป็น starup bat ไปเลย เครื่องคิดเงิน
arp -s มันใช้กับ7 64บิท ไม่ได้ ลองแล้ว ต้องใช้
netsh interface ipv4 add neighbors "Local Area Connection" "IP" "MAC" ทำครั้งเดียวอยู่ตลอดไม่ต้องทำstartup


ร้านที่ติดปัญหา ผมทำที่ server เครื่องเดียวนะคับ winxp
ยังไม่เจอปัญหา ip วิ่งมั่วอีกเลย  เลยเด่าว่า สงสัยจะมาจากโปรแกรมคิดเงินมั้ง


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: imagine ที่ 17 มิถุนายน 2013, 07:27:25
ขอบคุณครับ

แล้วคุณหยง ใช้โปรแกรมคิดเงินอะไรอยู่

ปัจจุบันผมใช้ extracafe กำลังจะคิดเปลี่ยนเป็น iweb อยู่  เลยอยากรู้ด้วยว่าท่าน อื่น ๆ
ใช้โปรแกรมคิดเงินอะไรอย่างไรบ้าง  ติดปัญหาตรงไหนมั้ย


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 17 มิถุนายน 2013, 09:33:17
ใช้Thaicafebizอยู่ครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 19 มิถุนายน 2013, 10:23:22
สุดยอดครับ ต้องลอง  ;D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: tayzaa ที่ 19 มิถุนายน 2013, 14:45:18
ปรกติใช้แต่ Richtech  เลยติดภาพของ Richtech มา
จะเปลี่ยนมาเป็น SmartCafe Z (อยากลอง Win7 64bit)
อ่านคู่มือหลายรอบแล้วโทรหาคุณ ป้อ ติดต่อซื้อ key เตรียมลงมือทำแต่ มีข้อสงสัยนิดหนอ่ย
อย่าหาว่าเรื่องมากเลย ถามเพื่อทำการบ้านล่วงหน้าก่อนลงมือทำ

1.OS server รองรับฟังก์ชั่น SSD Trim ยังครับ ถ้ารองรับแล้วตั้งตรงไหน
2.Os server รองรับ chip บอร์ดใหม่ Intel? Z87 ช๊อกเก็ต 1150 อัตโนมัติแล้วยังคับ หรือว่าต้องมาคอมไพล์เอง
3.Os server มีขีดจำกัดการรองรับ ssd ความเร็วสูงสุดกี่ mb/s ตั้งใจจะใส่ ssd sata3 4ลูก เคยใช้ m/b บางรุ่น
ถ้าใส่ ssd หลายๆลูกแล้ว ความเร็วมันจะตันที่เมนบอร์ดปั่นไม่ขึ้น
4.นอกจาก Snapshot แล้วเราสามารถ ก๊อปปี้ img เก็บไว้สำรองเหมือน Richtech ได้ด้วยหรือไม่
เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับ ฟังก์ชั่น Restore ของ Richtech ที่ Restore ได้ไม่สมบูรณ์
5.ได้โทรสอบถามคุณ ป้อ แล้วยังไม่เข้าใจนิดหน่อยในคู่มือยังไม่มีรายละเอียดในการทำเครื่อง ต้นฉบับ ต้องทำยังไงต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มหรือไม่?
ย่าง Richtech จะมีโปรแกรมแยกระหว่าง Client และ server
เซ็ต server แล้วก็ต้องไปลงโปรแกรมที่ Client ด้วยเพื่อให้มองเห็นกัน
6.Os server ใส่การ์ดแลน8ใบได้ใหมครับโทรถามคุณป้อบอกได้เท่าที่เมนบอร์ดจะใส่ได้ แต่ในคู่มือถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเขียนว่าได้แค่ 4ใบ(จากรูป)

(http://image.ohozaa.com/i/2df/IYYJbz.JPG)

รบกวนสอบถามเท่านี้ก่อนคับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 19 มิถุนายน 2013, 15:27:20
1.OS server รองรับฟังก์ชั่น SSD Trim ยังครับ ถ้ารองรับแล้วตั้งตรงไหน

รองรับแล้วครับ ตั้งแต่ version 2011 เป็นต้นมา สามารถกำหนดในไฟล์  /etc/fstab
ตัวอย่าง
/dev/sdb1  /cow  ext4  discard,defaults  0  0
/dev/sdc1  /master  ext4  discard,defaults  0  0

2.Os server รองรับ chip บอร์ดใหม่ Intel? Z87 ช๊อกเก็ต 1150 อัตโนมัติแล้วยังคับ หรือว่าต้องมาคอมไพล์เอง

ลงได้ไม่มีปัญหา ใช้บอร์ดรุ่นไหนครับ

3.Os server มีขีดจำกัดการรองรับ ssd ความเร็วสูงสุดกี่ mb/s ตั้งใจจะใส่ ssd sata3 4ลูก เคยใช้ m/b บางรุ่น
ถ้าใส่ ssd หลายๆลูกแล้ว ความเร็วมันจะตันที่เมนบอร์ดปั่นไม่ขึ้น

OS ก็รับได้ตาม H/W นะครับ

4.นอกจาก Snapshot แล้วเราสามารถ ก๊อปปี้ img เก็บไว้สำรองเหมือน Richtech ได้ด้วยหรือไม่
เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีกับ ฟังก์ชั่น Restore ของ Richtech ที่ Restore ได้ไม่สมบูรณ์

ระบบ Image สามารถ ก๊อปปี้ ย้าย จากไฟล์เป็น device หรือจาก device เก็บเป็นไฟล์ได้หมด

5.ได้โทรสอบถามคุณ ป้อ แล้วยังไม่เข้าใจนิดหน่อยในคู่มือยังไม่มีรายละเอียดในการทำเครื่อง ต้นฉบับ ต้องทำยังไงต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มหรือไม่?
ย่าง Richtech จะมีโปรแกรมแยกระหว่าง Client และ server
เซ็ต server แล้วก็ต้องไปลงโปรแกรมที่ Client ด้วยเพื่อให้มองเห็นกัน

ตัว Client จะมีไฟล์อยู่ใน iso ให้แล้ว ทำการรัน nvspbind กับ Set Registry LAN ก็ใช้ได้แล้ว

ส่วนวิธีโม windows ให้ใช้งานได้ลื่นขึ้น ก็ติดตามในบอร์ดลูกค้านะครับ

6.Os server ใส่การ์ดแลน8ใบได้ใหมครับโทรถามคุณป้อบอกได้เท่าที่เมนบอร์ดจะใส่ได้ แต่ในคู่มือถ้าผมเข้าใจไม่ผิดเขียนว่าได้แค่ 4ใบ(จากรูป)

ตอนแรกก็ทำไว้ 4 ใบ แต่มีลูกค้าขอให้เพิ่ม เนื่องจากใช้งานกันไม่พอ เลยปรับให้เป็น 8 ใบแล้วครับ ต้องอัพเดทสคริปถึงจะใช้ได้


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: tayzaa ที่ 19 มิถุนายน 2013, 16:31:51
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ramjj ที่ 19 มิถุนายน 2013, 16:49:15
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ
MSI เอารุ่นที่เป็นLAN intel Dual ลองดูครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 20 มิถุนายน 2013, 18:04:04
บอร์ดยังไม่ได้ซื้อครับแต่เล็ง  Intel Z87 ช๊อคเก็ต 1150 ไว้ครับเนื่องจากรองรับ sata3 ได้เยอะ
มีรุ่นไหนแนะนำใหมครับ

วันนี้ลองติดตั้งบน M/B Z87X-UD3H ก็สามารถใช้งานได้ปกติครับ   SATA 6Gbps จำนวน 8 Port

00:1f.2 SATA controller: Intel Corporation Lynx Point 6-Port SATA AHCI Controller (rev 04)
04:00.0 SATA controller: Marvell Technology Group Ltd. 88SE9172 SATA 6Gb/s Controller (rev 11)

มองเห็นเป็นแบบนี้ครับ   Intel 6 Port  Marvell  อีก 2 Port

สามารถตรวจสอบได้ว่า SATA ที่ต่ออยู่ วิ่งได้เท่าไหร่ ด้วยคำสั่ง

dmesg | grep -i sata | grep 'link up'

[    0.843156] ata2: SATA link up 6.0 Gbps (SStatus 123 SControl 300)
[    0.843466] ata1: SATA link up 6.0 Gbps (SStatus 123 SControl 300)

ลองดูนะครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 มิถุนายน 2013, 21:36:53
ทดสอบความเร็วกัน กับ hdtune บน Client SmartCafe Z

(http://www.hadyaiinternet.com/images/hdtunezz.png)



หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 24 มิถุนายน 2013, 22:32:57
โห แรงมากครับ ปรับแต่งยังไงบ้างครับเนี่ย  :o


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: cholza ที่ 24 มิถุนายน 2013, 23:07:06
แรง แฮะ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 24 มิถุนายน 2013, 23:12:50
โอ้ยไม่ได้ละพรุ่งนี้ต้องลองบ้าง


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 25 มิถุนายน 2013, 10:32:14
(http://upic.me/i/yc/speed.jpg) (http://upic.me/show/45572246)


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: T@NR@K ที่ 25 มิถุนายน 2013, 12:00:29
ของพี่นัดน้อยกว่าพี่กุ้งนะ (0.1 MB/s)  :D :D :D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 25 มิถุนายน 2013, 12:09:12
ของพี่นัดน้อยกว่าพี่กุ้งนะ (0.1 MB/s)  :D :D :D

ลืมปิด facebook


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: rocket ที่ 25 มิถุนายน 2013, 15:02:48
แรงๆกันทุกคนเลย   ของผมได้แค่ 60-70 MB/s  เอง ::)


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: JooKJiK ที่ 27 มิถุนายน 2013, 00:06:21
เอามั่งครับ ssd intel 240 x 2 raid on sata 6  os SmartCafe Z win7 64 โม iShare แล้วครับ(โมแล้วบูตเร็วขึ้น 10 วิ) มีลูกค้าเล่นอยู่ 3 คน

(http://image.ohozaa.com/i/9ec/8oTwrk.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/wV99VaFEk2Jf3ivb)


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 27 มิถุนายน 2013, 00:53:27
โอ้โห เห็นแล้วปลื้มแทน  :o :o :o :o

ไวรัส Z เริ่มแพร่ระบาดไปยังหลาย Server แล้ว แรงกันถ้วนหน้า Win7 64bit แรงเกิน 100!!! MB/s

ระวังร้านข้าง ๆ รู้ แล้วเปลี่ยนมาใช้ Z ล่ะ  ;D ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 27 มิถุนายน 2013, 19:26:34
(http://www.hadyaiinternet.com/images/hdtunexp.png)

SmartCafe Z + Win XP ก็แรงไม่แพ้กันครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ramjj ที่ 27 มิถุนายน 2013, 19:58:52
ลองใช้as ssdทดสอบดูครับแรงทะลุร้อยทั้งอ่านเขียน


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 28 มิถุนายน 2013, 01:01:23
COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 02:01:50
COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z

ถ้าดีกว่า  ทำ RAID ดีกว่าครับ อ่านก็เร็ว เขียนก็เร็ว  เนื้อที่ก็สามารถเฉลี่ยกันได้ทุกลูก

แต่ที่ไม่ทำ RAID ก็เพราะ อาจจะใช้แค่ลูกเดียว หรืออาจะทำ RAID ไม่ได้ คนละรุ่นกัน คนละขนาดกัน หรือคนละสเปคกัน

หรืออาจจะไม่ถนัดการทำ RAID


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: imagine ที่ 28 มิถุนายน 2013, 09:00:51
COW แบบ Raid กับแยกลูกอันไหนดีกว่ากันครับสำหรับ Z

ถ้าดีกว่า  ทำ RAID ดีกว่าครับ อ่านก็เร็ว เขียนก็เร็ว  เนื้อที่ก็สามารถเฉลี่ยกันได้ทุกลูก

แต่ที่ไม่ทำ RAID ก็เพราะ อาจจะใช้แค่ลูกเดียว หรืออาจะทำ RAID ไม่ได้ คนละรุ่นกัน คนละขนาดกัน หรือคนละสเปคกัน

หรืออาจจะไม่ถนัดการทำ RAID

ไม่ทำ RAID  หมายความว่า  คนละขนาด หรือ คนละสเปคกัน หรือ เครื่องคนละรุ่นกัน  จะใช้ Raid เดียวกันไม่ได้หรอครับ
สมมุติผม raid 0 HDD 4 ลูก


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 10:37:19
สำหรับ Linux RAID สามารถ RAID กันได้หมด  ถึงแม้จะต่างขนาดกัน  แต่ประสิทธิภาพจะสู้ รุ่นเดียวกัน ขนาดเดียวกันไม่ได้



หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 28 มิถุนายน 2013, 12:36:23
พอดี raid มันไม่สามารถใช้ TRIM ได้นะครับ เลยลองถามๆดู ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน

 ;D

เพราะ COW มันต้องเขียนตลอดเวลา


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 12:47:01
ถ้าอยากได้ TRIM ก็ต้องแยกครับ  แต่ถ้าอยากทำ RAID ด้วย SSD โดยไม่อยากให้ Speed ตก

แนะนำ SSD ยี่ห้อ Plextor ครับ ใช้ chipset Marvell แรงดีไม่มีตก chipset เดียวกับ Crucial น่ะครับ

จะแตกต่างกับ Sanforce ลองทดสอบกันดูนะครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 28 มิถุนายน 2013, 12:52:53
raid ที่ท่านหมายถึงนี่เป็น raid ที่เป็น file system ZFS รึเปล่าครับ


http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=4679.15


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 12:56:21
อันนั้นเก่าแล้วครับ ลืมไปเลยครับ  ข้อเสีย zfs คือ ใช้แบบ device ไม่ได้ เลยตัดไป

ตอนนี้เปลี่ยนใช้เป็น QEMU-IMG แทนแล้วครับ  RAID ก็ Linux RAID นี่แหละครับ

สะดวกสุดแล้ว


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 13:38:41
วันนี้ Remote เครื่องลูกค้า  ใช้ SSD    PLEXTOR PX-128M5  ตัวเดียว

ขนาด 120GB  ทำ COW รองรับเครื่องลูก 50 เครื่อง  สบาย ๆ ไม่มีปัญหาอะไร



หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: JooKJiK ที่ 28 มิถุนายน 2013, 15:52:44
วันนี้ Remote เครื่องลูกค้า  ใช้ SSD    PLEXTOR PX-128M5  ตัวเดียว

ขนาด 120GB  ทำ COW รองรับเครื่องลูก 50 เครื่อง  สบาย ๆ ไม่มีปัญหาอะไร



ตัวเดียว 50 มันจะยืนระยะได้นานหรือป่าวครับพี่


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 28 มิถุนายน 2013, 16:07:34
ลองดู  Mavell Chipset อึดกว่า SandForce  ทนทายาด 

ความเร็วอาจจะน้อยกว่า  แต่ถ้าเป็นรุ่น SATA3 ต่อ Port SATA3 ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความเร็ว


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มพริ้ว ที่ 29 มิถุนายน 2013, 01:32:28
(http://upic.me/i/ma/48untitled.png)

แอบแรงตามมาติดๆ  ;D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 09 กรกฎาคม 2013, 14:55:56
นอกจากคุณสมบัติเด่นของ SmartCafe Z ที่สามารถใช้งานกับ Win7 64bit ได้อย่างสมบูรณ์

คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งก็คือ ระบบ AutoSyncGames หรือระบบอัพเดทแพทเกมส์อัตโนมัติ

เพราะอนาคตเกมส์จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ มีให้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้น การจะมาอัพแพทเกมส์ทุกวันคงจะกลายเป็นภาระ

ที่ต้องดูแลมากขึ้นตามไปด้วย ตัว SmartCafe Z สามารถ ตรวจสอบเช็คแพทเกมส์และอัพเดทให้เองอัตโนมัติ

ไม่ต้องปลดล๊อก ไม่ต้องใช้เครื่องลูก เพียงแค่ตั้งเวลาไว้ว่า จะให้มันเช็คแพทเวลาไหนบ้าง มันก็จะทำการเช็คให้แล้วทำการ

อัพให้เองอัตโนมัติ (ร้านไหนยังใช้โปรแกรมแม่ยายอัพแพทอยู่ ก็เตรียมใช้ SmartCafe Z ให้แม่ยายได้พักผ่อนเถอะครับ อิอิ)

ตัวอย่างไฟล์ ในการ AutoSyncGames

1.8G -rw-r--r-- 1 root root 1.8G Jul  7 20:31 master.img_04072013_2125_sync
2.3G -rw-r--r-- 1 root root 2.3G Jul  5 19:06 master.img_05072013_1906_sync
 10G -rw-r--r-- 1 root root  10G Jul  6 01:43 master.img_06072013_0143_sync
 11G -rw-r--r-- 1 root root  11G Jul  9 14:50 master.img_09072013_1450_sync

จะเห็นว่าในแต่ละสัปดาห์ มีแพทเยอะมาก (รวมเกมส์ใหม่นะครับ)


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 17 กรกฎาคม 2013, 16:58:33
วันนี้เกมส์ A.V.A จะต้องลงใหม่  แต่ถ้าใช้ระบบ AutoSyncGames ก็สามารถ Sync ไปทับของเก่าได้เลยครับ

ไฟล์ไหนที่เกิน หรือแตกต่างกัน มันก็จะทำการลบให้เองอัตโนมัติ (เฉพาะ version linux) ตัวเกมส์จะมีขนาดทั้งหมด

6.58GB แต่เนื่องจากระบบ Sync จะมีการบีบอัดข้อมูลก่อนทำการส่ง ทำให้โหลดข้อมูลแค่ 1.79G ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

นี่เป็นคุณสมบัติเด่นอีกประการนึง ของระบบ AutoSyncGames  เจ้าของร้าน ไม่ต้องทำอะไรเลย

receiving file list ...
1146 files to consider

sent 8.59M bytes  received 1.79G bytes  4.25M bytes/sec
total size is 6.58G  speedup is 3.66


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 17 กรกฎาคม 2013, 17:33:16
เด๋วนี้แพทเกมส์ต่าง ๆ ก็ไว้ใจไม่ค่อยได้  บางทีออกแพทมาทำให้เกมส์เล่นไม่ได้ซะงั้น  แต่ด้วย SmartCafe Z

สามารถ rollback ได้ ไปยังก่อนหน้าที่ยังไม่ทำการแพทได้  จึงทำให้สบายใจได้ ไม่ว่าจะแพทเอง หรือจะใช้ระบบ

AutoSyncGames ถ้าหากมีปัญหาก็สามารถย้อนกลับไปก่อนหน้าที่จะอัพแพทได้  ปลอดภัยไม่ต้องกังวล

SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: Jiggaro ที่ 18 กรกฎาคม 2013, 09:28:55

 ;D    ลองของ ....  ระบบอัพเดท แพทเกมส์อัตโนมัติ

(http://upic.me/i/2i/012013-07-18.jpg)
ที่  ListGamesPRO.txt   ใส่ชื่อเกมส์ ใว้ 5 เกมส์  โดยตัว มาส์เตอร์เกมส์ ไม่ได้ติดตั้ง 5 เกมส์ เอาใว้

ที่ # /etc/crontab  ตั้งเวลา อัตโนมัติ ใว้ตอน ตี1 55นาที    ( เวลาให้เริ่ม ทำงาน )

                  55 1    * * *    root    /SmartCafe/bin/syncgames.sh


(http://upic.me/i/tl/022013-07-18.jpg)
          เสร็จสมบูรณ์ ทั้ง 5 เกมส์ พร้อมบันทึกให้เสร็จ ตอน ตี5  2นาที
ของเขาดีจริง  ;D  ;D  ;D


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 26 กรกฎาคม 2013, 10:01:08
มีบริการฝาก Server ไว้กับทีมงานด้วยนะครับ เหมาะสำหรับเจ้าของร้านที่ไม่มีเวลาดูแล หรือไม่มีเวลาศึกษาตัว Linux

หรือเจ้าของร้านที่มีหลายสาขา ไม่มีเวลาที่จะบริหารจัดการระบบ Server ทั้งหมดได้ ทางทีมงานก็มีบริการดูแล Server ทั้งหมด

พร้อมทั้ง config และปรับจูนต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับสเปค มากที่สุด พร้อมทั้งระบบแพทเกมส์อัตโนมัติ เพิ่มเกมส์ ลบเกมส์

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้นะครับ 084-9695561


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 สิงหาคม 2013, 20:12:55
เตรียมพบกับโปรโมชั่นพิเศษ  เร็ว ๆ นี้ ต้อนรับ Ubuntu 12.04.3 และ Intel Server Board 1150 ตัวใหม่

โปรแกรมเดียวจัดการได้หมด Full Ubuntu System ทั้ง MultiWAN , Diskless และ Auto Patch Games

ใช้ SmartCafe Z ไม่ต้องอัพแพทเกมส์อีกต่อไป เป็นโปรแกรมเดียวที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วในเวลานี้ รองรับถึงปี 2017

สำหรับลูกค้าที่ซื้อไปแล้ว ยังติดตั้งไม่ได้ หรือยังงงอยู่กับระบบ สามารถ pm มาได้

ทางทีมงานจะออนไลน์ พร้อมให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 17.00 น.

หรือสามารถโทรสอบถามได้ที่ 084-9695561 ในวันและเวลาดังกล่าว

ขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการนอกเวลาดังกล่าวนะครับ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 ตุลาคม 2013, 11:44:01
http://www.youtube.com/watch?v=pW5Eq1OQwY8

ตัวอย่างระบบ AutoPatch เกมส์ ที่ใช้งาน protocol rsync ซึ่งจะมีการเปรียบเทียบถึงตัวไฟล์

เช่น

ตัวอย่างอัพแพทเกมส์โกวเล้งออนไลน์ ซึ่งจะมีแพทขนาดประมาณ 50MB แต่ตัวเกมส์จะมีการเก็บ

ข้อมูลแบบ pack file ขนาดใหญ่ ได้แก่ data.stg , game.db , world.db รวมกันขนาด 2.2GB

ถ้าเปรียบเทียบไฟล์ แล้วโหลดไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลง จะต้องโหลดข้อมูลขนาด 2.2GB ซึ่งจะช้ามาก

แต่ระบบ rsync จะทำการตรวจสอบเฉพาะข้อมูลที่เปลี่ยนแปลง และโหลดข้อมูลแพทแค่ 50MB เท่านั้น

เป็นการตรวจเช็คแบบ incremental จึงทำให้รวดเร็วมากกว่าระบบอื่น ๆ


หัวข้อ: Re: SmartCafe Z สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ณ เวลานี้
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 03 พฤศจิกายน 2013, 16:44:22
(http://www.hadyaiinternet.com/images/sc20day.png)

ตัวอย่างร้านลูกค้า  ร้านขนาดเล็ก 24 เครื่อง  Server เป็นทั้ง Diskless และ MultiWAN แต่ใช้งานจริงแค่ WAN เดียว

ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เปิดตลอด 24 ชม เป็นเวลา 20 กว่าวันแล้ว ยังใช้งานได้ปกติ

สำหรับร้านขนาดเล็ก ก็สามารถใช้ Server สเปคดี ๆ เป็นทั้ง Diskless และ MultiWAN ในตัวเดียว คุ้มค่าในการใช้งาน

สำหรับร้านขนาดใหญ่ ก็ลดค่าใช้จ่ายค่า Software โปรแกรม เนื่องจากราคาเดียว สามารถใช้ได้ไม่จำกัดเครื่องลูก

คุ้มค่า คุ้มราคา กับการลงทุนใช้ Software ที่ถูกต้อง พร้อมการบริการจากทีมงานมืออาชีพ

เร็ว เสถียร ราคาประหยัด พร้อมการบริการดูแลตลอดอายุการใช้งาน จากทีมงานมืออาชีพที่เป็นผู้พัฒนาโปรแกรมโดยตรง

หมายเหตุ : Software 1 ชุด สามารถติดตั้งได้ 1 ชุด server (MultiWAN + Diskless)

ถ้ามีการติดตั้งนอกเหนือจากนี้ ให้ติดต่อสอบถาม ราคาลิขสิทธิ์พิเศษจากคุณป้อนะครับ

สำหรับหลายท่านที่ยังใช้งานโดยไม่ได้ซื้ออย่างถูกต้อง รบกวน ซื้อให้ถูกต้องด้วยนะครับ เพื่อการพัฒนาของทีมงาน