Hadyai Internet R&D LAB

ผลงานของ Hadyai Internet R&D LAB => คุยกับทีมวิจัย => ข้อความที่เริ่มโดย: Dams ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 00:42:08



หัวข้อ: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 00:42:08
http://www.youtube.com/watch?v=yvRBQXiBLIs

Spec Server ทดสอบ
intel e 5400
p5qpl-am
ram 2 gb ddr2
os wd black 1 tb
cow  ocz 60 gb
master ocz 120 gb

Client
intel e 4500
p5kpl-am/ps
ram 3 gb ddr2


ได้ผลตามวีดิโอด้านบน ครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 00:54:41
อันนี้ หลายๆ คนอาจจะต้องการ เมื่อติดตั้ง Windows 32 Bit


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 08:34:20
เด๋วว่างๆ เพิ่มเทคนิค static ipxe ให้

นำไปใช้รวมกัน ipxe bios รับรอง เร็วขึ้นอีก



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 20:13:34
หลายๆท่านอาจจะงง ว่าทดสอบโปรแกรมตัวใหม่กันเหรอ

ก็คือว่า SmartCafe 2010 และ SmartCafe 2012 ที่จำหน่ายอยู่ปัจจุบันนี้

สามารถใช้ได้กับ Win7 ทั้งแบบ 32bit และ 64bit โดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรในตัว Server เลย

เพียงแค่ติดตั้ง win7 แล้วลง aoe driver แล้วทำการ  unbind LWF ของ Driver LAN ด้วยโปรแกรม Nvspbind

ก็สามารถใช้งานได้ครับ โดย Server ไม่ต้อง Config อะไรเพิ่มเติม



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 20:19:20
สำหรับ Win7  64bit  เวลาติดตั้ง driver aoe จะต้องทำการ disable ระบบ signature verification ก่อน

แล้วค่อยทำการติดตั้ง โดยทำดังนี้

1. รันคำสั่ง

bcdedit /set nointegritychecks ON

2. Restart เครื่อง แล้วเลือก Install the unsiged driver

3. ทำการติดตั้ง driver aoe

4. รันคำสั่ง

bcdedit /set nointegritychecks OFF

5. Restart

ก็เป็นอันเรียบร้อย สำหรับ Win7  64bit


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 18 พฤษภาคม 2012, 22:59:30
แหล่มเรยครับ

อนาคตได้ใช้แน่นอน


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 19 พฤษภาคม 2012, 01:33:11
http://www.youtube.com/watch?v=mvuZ0ruRBec

เวอร์ชั่น mod bios


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 19 พฤษภาคม 2012, 10:41:25
จะโมกันไปถึงไหน เอาแค่บูตไม่เกิน 1 นาทีก็พอแล้ว

แต่ชอบ version mod bios   ปรับ  bios เพิ่มอีก ไม่ต้องเช็คอุปกรณ์มาก

น่าจะได้ถึง 30 วิได้นะ  เหอะๆๆๆ

อย่าลืมไปศึกษาวิธีการนะครับ อนาคต คงจะได้ใช้ win7 กันเยอะขึ้น



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: power ที่ 19 พฤษภาคม 2012, 20:00:55
มันได้ทุกสเปกไหมครับ และ 30วิ ไม่น่าจะถึง ยังไงจะขอรอดูชมหล่ะกันครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: T@NR@K ที่ 19 พฤษภาคม 2012, 20:02:05
เด๋วแอบไปทำวินโด้แปด อิอิ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 20 พฤษภาคม 2012, 01:54:51
หน้าจอ ตอนบูท ที่เป็นจอดำ ขึ้นข้อความคล้ายซ้ำๆกัน .. เป็นจุดอ่อน ของ SmartCafe บน XP.  ที่สำคัญ

สังเกตุได้จาก ความอดทนรอ ของลูกค้า บางคนทนไม่ได้ เลยกดโน้น กดนี่ ( คงหงุดหงิดมาก )


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 20 พฤษภาคม 2012, 23:43:02
หน้าจอ ตอนบูท ที่เป็นจอดำ ขึ้นข้อความคล้ายซ้ำๆกัน .. เป็นจุดอ่อน ของ SmartCafe บน XP.  ที่สำคัญ

สังเกตุได้จาก ความอดทนรอ ของลูกค้า บางคนทนไม่ได้ เลยกดโน้น กดนี่ ( คงหงุดหงิดมาก )

ลองเปลี่ยน  pxe  ดูครับ น่าจะช่วยได้นิดนึง

SmartCafe 2010  โหลดได้ที่   http://www.hadyaiinternet.com/upload/smartdisk.gpxe

SmartCafe 2012   โหลดได้ที่   http://www.hadyaiinternet.com/upload/smartdisk.ipxe

นำไปแทนที่ไฟล์เดิมที่อยู่ใน  /var/lib/tftpboot   ได้เลยครับ



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 20 พฤษภาคม 2012, 23:55:41
 ;D

        ขอบคุณ ครับ    ;D

จะได้ ยืดเวลา ของ Win Xp. ต่อไปได้อีกหน่อย

(http://upic.me/i/dg/pxe_1.jpg)  


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 21 พฤษภาคม 2012, 00:07:10
ตอนนี้กำลังทำตัว  4 Drives อยู่  ที่ตรง config.ini  มี  ,,,, เยอะๆนั่นแหละ

(http://www.hadyaiinternet.com/upload/4Drives.jpg)

เช่นใช้ SSD 60G เป็นตัวบูต  ใช้  SSD 120GB สำหรับเกมส์ที่เล่นบ่อยๆ

HDD 1TB สำหรับพวกเกมส์อื่น ๆ ที่เล่นไม่บ่อยนัก  และ  HDD 2TB อาจจะเก็บเป็นหนังหรือซีรี่ย์ต่าง ๆ ไว้ให้นั่งดู

กำลังเทสกันอยู่


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 21 พฤษภาคม 2012, 00:13:06
;D

        ขอบคุณ ครับ    ;D

จะได้ ยืดเวลา ของ Win Xp. ต่อไปได้อีกหน่อย

(http://upic.me/i/dg/pxe_1.jpg)  

ลองดูครับ ตัวที่ให้โหลดไปจะเป็น  UNDI driver ขนาดไฟล์จะประมาณ 64KB

ถ้าบูตด้วย UNDI driver ไม่ได้ จะต้องใช้ตัว full driver ขนาดไฟล์จะประมาณ 300KB

ลองทดสอบดูนะครับ (UNDI = Universal Network Driver Interface)


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 21 พฤษภาคม 2012, 01:07:57
Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: witshow ที่ 21 พฤษภาคม 2012, 14:59:28
Windows 7 x64 ก็ boot ได้แล้วนะครับ สำหรับ AoE ไว้จะเอามาให้ดู

นี่ละที่ต้องการครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 22 พฤษภาคม 2012, 13:08:12
ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มพริ้ว ที่ 22 พฤษภาคม 2012, 19:48:44
เวลาเปิดหลายๆเครื่องมันจะมีปัญหาเรื่องชื่อเครื่องไหมครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 23 พฤษภาคม 2012, 11:29:16
ระหว่างรอทีมงานต่อสู้กับ Win7 64bit บูต aoe ก็นำเอาตัว SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) มาให้ชมกันก่อน

http://www.youtube.com/watch?v=UW-EtJ4jFVs

เป็น Win7 Ultimate 64bit Version และก็ใช้งาน 4 Drives แยกกัน

เนื่องจาก Win7 64bit ค่อนข้างจะเข้มงวดในเรื่องของ third party driver ดังนั้นเลยทำ

SmartCafe 2012 LTS ที่เป็น iSCSI Version ออกมา อยู่ระหว่างการทดสอบใช้งานจริง



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มพริ้ว ที่ 23 พฤษภาคม 2012, 14:11:19
ระบบ recovery นี่หมายถึงส่วนไหนครับ หมายถึง snapshot หรือเปล่า
แล้วใช้ driver aoe ที่ได้ตอนอบรมใช่หรือเปล่า
เท่าที่ดูคลิป win7 ultimate 64bit + iscsi ดูมันจะบูตช้ากว่า aoe หน่อย แต่ถ้าใช้งานได้ปกติมันก็ยังโออยู่
อีกเรื่องที่อยากรู้คือ กรณีเครื่องลูกมีมากกว่า 1 เครื่อง เปิดขึ้นมา มันจะมีปัญหากับชื่อของแต่ละเครื่องไหมครับ

ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: power ที่ 23 พฤษภาคม 2012, 15:06:06
ส่งเข้าประกวดด้วยคน พยายามจะทำ 30 วิ  มันก็ได้นะ แต่ว่ายังนึกระบบ recovery ยังไม่ออก

เอาแบบธรรมดาๆ ไปก่อนละกัน

http://www.youtube.com/watch?v=o47jEYdhoJY

ได้เวลามันเล่น Win7 กันแล้วครับ  ;D  ;D  ;D

มัน 48 วิไม่ใช่เหรอครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 23 พฤษภาคม 2012, 15:57:46
30 วิต้องใช้ แบบโม bios ของ admin dams น่ะ มันจะตัดช่วง bios ไปได้ประมาณ 10 วิ  แต่ปัญหาคือ จะต้องใช้การ

recovery อีกวิธีนึง ซึ่งขี้เกียดทำ เพราะแค่นี้ก็เหลือเฟือแล้ว ขั้นตอนยุ่งยาก เวลาดูแลรักษา มันก็ยุ่งยากตาม ทำโชว์ได้

ใช้งานจริงคงไม่ไหว

ส่วนเรื่องชื่อเครื่อง เลิกใช้งาน NetBIOS แล้วใช้ทุกอย่างผ่านระบบ TCP/IP แทน ก็หมดปัญหาเรื่องชื่อเครื่อง  แล้วใช้เทคนิค

DNS มาควบคุมแทน ก็ไม่มีปัญหาครับ



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 พฤษภาคม 2012, 14:01:21
อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มพริ้ว ที่ 24 พฤษภาคม 2012, 20:52:38
อนาคตต่อไป ร้านเน็ตก็ต้องใช้ 64bit กัน เพราะเด่วนี้ แรมราคาถูกลงมา ใส่ 8G ได้สบาย ๆ

ตอนนี้ SmartCafe 2012 LTS (iSCSI) ก็สามารถใช้งานตัว Win7 64bit ได้แล้ว

อีกไม่นาน คงได้ใช้งานจริงกันในระดับ full 64bit เล่นเกมส์คงจะลื่นขึ้นเยอะ โดยเฉพาะพวก กราฟฟิก หนักๆ



ขอวิธีลงสักหน่อยสิครับ พร้อมกับโปรแกรมที่ต้องใช้


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 26 พฤษภาคม 2012, 18:05:13
ซิกแซกเยอะนิดนึงครับ สำหรับ x64 ผมทำ master ไว้แล้ว ติดตั้ง aoe เรียบร้อยแต่ยังไม่ไ้ลอง boot เพราะส่งเครื่องคืนไปซะละ รอเครื่องตัวใหม่ที่สั่งไปมา ว่าจะลอง boot และเอามาให้ชมกัน เร็วๆนี้


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: naykwang ที่ 27 พฤษภาคม 2012, 07:20:48
อย่าลืมปัญหา ระบบคิดเงินนะครับ บางโปรแกรม มันเอ่อๆ เช่น ncafe ส่วนใหญ่จะไม่โชร์เวลาที่เหลือ มันไม่ดีดขึ้นให้ครับ
ที่ผมใช้อยู่ handycafe ปรกติ แต่ก็อยากใช้ตัวอื่น หาตัวเลือกอยู่ครับ


หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 06 มิถุนายน 2012, 16:19:16
http://www.youtube.com/watch?v=_SIaLU1v6Ms

มีขั้นตอนการทำ Master ที่เป็น Win7 32bit ให้แล้วนะครับ

สำหรับลูกค้า SmartCafe 2010 และ SmartCafe 2012

สามารถไปศึกษาได้ในหัวข้อ

http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=4633.0

ฝึกกันไว้นะครับ เริ่มต้นก่อน ก็เป็นก่อน



หัวข้อ: Re: Windows 7 x86 boot ผ่าน AoE
เริ่มหัวข้อโดย: esso ที่ 03 มีนาคม 2013, 02:55:11
windows7x64 aoe ใช้ pxe ตัวไหนบูทครับ ลองแล้วบูทค้างครับ