Hadyai Internet R&D LAB

ผลงานของ Hadyai Internet R&D LAB => คุยกับทีมวิจัย => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ 11 กันยายน 2010, 02:36:31



หัวข้อ: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 11 กันยายน 2010, 02:36:31
(http://upic.me/i/5c/webmin_10.gif)

ก็ขอกล่าวเปิดตัวโปรแกรม SmartCafe 2010 ซะหน่อย

ถ้าจะบอกว่า SmartCafe 2010 ทำอะไรได้บ้าง มันก็คงจะเป็นเรื่องปกติทั่ว ๆ ไป มันก็คือ MultiWAN + NoHDD ในตัวเดียวกัน

จะพูดถึงความสามารถ มันก็ทั่ว ๆ ไป นั่นแหละครับ เหมือนๆกับ Software ตัวอื่น ๆ ไม่แตกต่างอะไรกันมากมายนัก

แต่สิ่งที่โดดเด่น และแตกต่าง อันนี้ซิ ที่น่าสนใจมากกว่า มันพิเศษไปกว่า ตัวอื่น ๆ อย่างไร

สิ่งสำคัญสิ่งแรก ที่ตระหนักถึงก็คือ ลูกค้าจะต้องทำการติดตั้งเองได้ หรือช่วยตัวเองได้ในระดับนึง ในกรณีที่มันมีปัญหาเกิดขึ้น

สิ่งต่อไปก็คือ จะต้องมีทีมงานที่คอยซัพพอร์ต และดูแล ไม่มีการทอดทิ้ง หรือทิ้งงานในกรณีที่ติดตั้งไปแล้ว เหมือนนักวางระบบ

มือใหม่ เน้นราคาถูก ๆ ที่ทำกัน เพราะเรามีทีมงานและตัวแทน ที่คอยจะให้ความช่วยเหลือ ดูแลและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ

สิ่งต่อไปก็คือ ความต่อเนื่อง ในการพัฒนา เพื่อให้รองรับกับ H/W ใหม่ ๆ และลูกค้าสามารถใช้งานได้ยาวนาน คุ้นเคยกับการใช้งาน

และสิ่งสำคัญสิ่งสุดท้าย ก็ยังคงความเป็น ศูนย์วิจัย และพัฒนา โดยมีจุดประสงค์ วิจัย ค้นคว้า เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อนำมา

พัฒนาระบบ ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น  และเผยแพร่ความรู้  ให้กับผู้ที่สนใจ และสมาชิก ต่อไป

ตั้งแต่ Version 7.10 จนตอนนี้ พัฒนาไปสู่ Version 9.10 ก็ร่วมระยะเวลา 3 ปีกว่าแล้ว และจะมีการพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ

ก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุก ๆ ท่าน ที่ให้การสนับสนุนกับทางทีมงานด้วยดีตลอดมา


(http://www.hadyaiinternet.com/images/smart2010.jpg)

หมายเหตุ : เพิ่มเติมเรื่องลิขสิทธิ์นิดนึงนะครับ

สำหรับ Ubuntu นั้น เป็น Software ที่มีลิขสิทธิ์นะครับ เจ้าของลิขสิทธิ์คือ Canonical Ltd. โดยเจ้าของลิขสิทธิ์

อนุญาติให้นำไปดัดแปลงแก้ไขได้  สามารถนำไปทำซ้ำเผื่อจำหน่าย จ่ายแจกได้ และสามารถนำไปทำเป็นการค้าได้

แต่สำหรับ Script SmartCafe 2010 นั้น เป็นลิขสิทธ์ของทาง Hadyai Internet  การจะนำไปจำหน่ายจ่ายแจก

แก้ไขดัดแปลง หรือทำเพื่อการค้านั้น จะต้องได้รับอนุญาติ จากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน เท่านั้น

เพราะหลาย ๆ คน เหมารวมเอาว่า Ubuntu คือ Open Source หมายความว่าฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ เลยเหมารวมว่า Smart

Cafe 2010 เป็นของฟรีไปด้วย ก๊อปปี้จำหน่าย หรือนำไปทำเพื่อการค้า โดยไม่แจ้งเจ้าของลิขสิทธิ์  ถือเป็นการละเมิด

ลิขสิทธิ์ นะครับ

ถ้าแก้ไขดัดแปลงใช้เอง โดยไม่ทำเพื่อการค้า หรือไม่ทำให้ทางเจ้าของลิขสิทธิ์มีผลเสียหรือผลกระทบ ก็สามารถทำได้ครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hadyaiinternet call center  084-9695561

หรือตัวแทนใกล้บ้านท่าน โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

http://www.hadyaiinternet.com/index.php?topic=1322.0



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: SAYHINET ที่ 11 กันยายน 2010, 18:06:30
รอเปิดอบรมครับ  ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 11 กันยายน 2010, 18:26:38
รอสถานที่อย่างเดียวครับ  อย่างอื่น พร้อมล่ะ



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 11 กันยายน 2010, 20:07:49
ลองของจริงมาวันสองวันแล้วครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 11 กันยายน 2010, 21:17:53
ข้างบนกี่เส้นครับพี่

มีอะไรบ้างอะครับ
 
บอกคนไม่รู้หน่อยครับ T__T


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 11 กันยายน 2010, 22:57:02
ข้างบนกี่เส้นครับพี่

มีอะไรบ้างอะครับ
 
บอกคนไม่รู้หน่อยครับ T__T

ระบบรับ 8 เส้นก็ใส่ 8 เลยคับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 12 กันยายน 2010, 05:14:21
นำภาพผลงานที่คิดว่า โหดสุดแล้ว เท่าที่เคยทำมา เป็น VLAN จำนวน 12 เส้น และลีดไลน์อีก 1 เส้น

ความโหดไม่ได้อยู่ที่จำนวนเส้นหรอกครับ แต่มันอยู่ที่ Traffic จำนวนมาก เฉลี่ย 50-60Mbps ตลอด ใช้งานหนักมาก

(http://www.hadyaiinternet.com/images/server2.jpg)

ดูภาพนึกว่า data center ที่ไหนสักแห่ง แต่ไม่ใ่ช่หรอกครับ server ให้บริการร้านอินเตอร์เน็ต และเน็ตหอพักนี่แหละ

(http://www.hadyaiinternet.com/images/server3.jpg)

แต่คงบอกไม่ได้ว่าเป็นของที่ไหน เป็นความลับของลูกค้า เสียดายไปนิดน่าจะใช้ server แท้ จะได้วิ่งได้วิ่งได้อึดกว่านี้

ส่วน ผลงานที่คิดว่า เสถียรสุดๆ แล้ว คือติดตั้งแล้วก็แทบลืมไปเลย ว่ายังมี Server ตัวนี้ทำงานอยู่ มันนิ่งจนไม่ต้องไปยุ่ง

อะไรมันเลย จะมีปัญหาจุกจิก ก็เรื่องเน็ตของ ISP ที่เร็วบ้าง ช้ามาก ตามสภาพอากาศ

(http://www.hadyaiinternet.com/images/server1.jpg)

Uptime ก็เข้าไป 105 วันล่ะ นี่แหละครับ คือ มนต์สเหน่ของ Ubuntu ล่ะ ความนิ่ง ความเสถียร ที่ผู้ใช้ ได้ใช้แล้ว

ชอบและประทับใจ และเป็นจุดเด่นที่สำคัญ



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Man_Utd007 ที่ 12 กันยายน 2010, 07:53:39
มิน่า ลูกค้าเต็มตลอด อิๆ ผ่านไปที่ไร เต็มทุกวัน


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 12 กันยายน 2010, 13:52:14
พรุ่งนี้เช้าจะลงร้านตัวเองเป็น 9.10 เต็มตัว


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: max0405 ที่ 12 กันยายน 2010, 22:12:06
อยากบอกใครน่ะครับว่าร้านผม  ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 12 กันยายน 2010, 22:22:41
เห็น 12 เส้นแล้ว

น่าเอาทรู 6/512 มาสัก 5เส้น  699 - -

8/512 ที่ร้านกดไป เส้นละ1100  ราคาฟ้ากับดิน


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: online ที่ 13 กันยายน 2010, 01:45:45
เอาเฉพาะ MultiWAN ได้ไหม


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 13 กันยายน 2010, 02:38:45
เอาเฉพาะ MultiWAN ได้ไหม

ได้ครับ ราคาเดียวกัน



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: apple ที่ 13 กันยายน 2010, 12:54:10
วิธีการติดตั้ง no-ip ยังเหมือนเดิม กับ 8.10 หรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: PoR ที่ 13 กันยายน 2010, 12:56:28
วิธีการติดตั้ง no-ip ยังเหมือนเดิม กับ 8.10 หรือเปล่าครับ
เหมือนเดิมครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 13 กันยายน 2010, 21:12:34
พรุ่งนี้เช้าจะลงร้านตัวเองเป็น 9.10 เต็มตัว

ติดตั้งเรียบร้อย นั่งรอดูผลทั้งวัน ไม่มีผลอะไร
ย้ายจาก 9.04 ไป 9.10 ใช้เวลา 1 ชั่วโมงรวม config smartdisk ครับ...


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 14 กันยายน 2010, 10:42:33
ไม่มีผลอะไรเลยนี่คือไม่เกิดความเสียหาย เหรอว่าไม่แตกต่างจากของเดิมครับท่านNUT


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 14 กันยายน 2010, 10:44:49
ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: CuteGirL ที่ 14 กันยายน 2010, 12:41:31
﹏ ✿。◕ ﹏


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: PoR ที่ 14 กันยายน 2010, 12:48:23
ใครก็ได้ช่วยจัดร้านให้ท่านAdminพาพวกเราไปอบรมทีครับ แล้วท่านAdminจะอบรมครั้งนี้หมดไหมครับอย่างเช่นวันละรอบ
 5รอบ ก๊ 5วันไปเลยครับ จะได้สมกับการรอคอยมาเป็นปีซะหน่อย

แน่นอนครับ สมมุติ ถ้าขอนแก่นมีคนสนใจ 30 ท่าน ก็เปิด 3 รอบ 6วันอบรมกันให้ซะใจเลยนะครับ อิอิ ;D ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: OohhoO ที่ 14 กันยายน 2010, 13:30:10
อะแฮ่มๆๆ  ;D  ;D  ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 14 กันยายน 2010, 14:27:16
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: KippO ที่ 14 กันยายน 2010, 15:01:01
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: PoR ที่ 14 กันยายน 2010, 15:02:53
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 14 กันยายน 2010, 15:32:25
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ถ้าเป็น VLAN ก็ใช้แลนออนบอร์ด 1 ตัวกับแลนการืด 1 ตัว คือต่อจากสวิซ VLAN เข้า Server และออกไปกระจายเน็ทกับสวิซ unmanage อีก 1 ตัว ในที่นี้ผมยังไม่รวมถึงการ์ดแลนที่ทำหน้าที่จ่ายอิมเมจในส่วนของ SmartDisk นะ อันนี้เป็น Server เกตอย่างเดียว

ที่ร้านใช้ของ 3com Baseline switch 2226 - SFP plus ครับ ซื้อมาตัวละหกพันนิดๆมั้ง ก็เอามาใช้ VLAN อย่างเดียวพวกฟังก์ชั่นอื่นไม่ได้ยุ่งเลย ใช้งานได้ดีเหมือนกัน ผมใช้เน็ทสี่เส้น แต่ว่าเดี๋ยวได้เวอร์ชั่น 9.10 มาอาจจะเพิ่มเป็นหก เพราะต้องเพิ่มเครื่องอีก 16 ตัว



ขอบพระคุณครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 14 กันยายน 2010, 15:32:52
ขอถามเรื่องการ์ดแลนหน่อยครับท่านผมสงสัยว่าบอร์ดตัวใหม่ๆที่การ์ดแลนไม่พอใช้เนี่ย
มันต้องพึ่งVLANไม่ทราบว่ามันต้องซื้ออุปกรณ์ไรบ้างครับจะได้จัดเสปคถูกครับ ไม่เคยลองVLANซักทีเลยครับ

ต้องหาสวิชที่รองรับ VLAN ด้วยนะครับ ส่วนเรื่องบอร์ดที่ไม่พอเสียบการ์ดแลนทางออกยังมีอยุ่นะครับถ้าไม่อยากให้ VLAN คือ หาซื้อการ์ดแลนรุ่นที่มีมากกว่า 1port ในตัวเดียวมาใส่ หรือถ้าท่านอยุ่ใกล้โหนดของ isp ไปขอแพคเกจ แรงๆ แบบ 20-50 M มาใช้งานเลยครับ






ขอบพระคุณครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: noppatung ที่ 15 กันยายน 2010, 09:48:31
ตัวสมาร์ทดิสกับเกตเวมันใช้การ์ดตัวเดียวกันใช่ไหมครับท่านPOR


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 19 กันยายน 2010, 07:18:01
(http://www.hadyaiinternet.com/images/pserver.jpg)

เป็น Server ที่คิดว่า แรง ที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมานะครับ

เป็น CPU รุ่น Xeon 5600 Series ,  Cache 12MB  ดูค่า System Bogomips 38398 สูงมาก ๆ

ติดตั้งเป็น SmartCafe 2010 เช่นกัน แต่ทำเป็น SmartDisk อย่างเดียว แยกเครื่องที่เป็น MultiWan อีกเครื่องนึง

OS เป็น Western 500GB , COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก และ Master เป็น RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก

รองรับสัก 80-100 เครื่อง ได้อย่างสบาย ๆ ลื่น ๆ



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 19 กันยายน 2010, 07:26:36

ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ;D  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้  อีก   ;D

COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 19 กันยายน 2010, 07:39:29
ที่สุด ของความพอใจ หรือยังครับ    ;D  กับที่  Admin ได้สำผัส

     หรือหน้าจะมี ที่พิเศษ สุดยอด กว่านี้     ;D

ถ้าจากประสบการณ์ที่ติดตั้งมา Server ที่ถือว่าแพงที่สุด เท่าที่เคยติดตั้งมา ก็น่าจะเป็น Server Database ของห้อง

สมุดแห่งหนึ่งนะครับ  นานล่ะ  สัก 8 ปีที่แล้วมั้ง  ตอนนั้นยังไม่มี Ubuntu ติดตั้งเป็น Redhat เห็นนกแพนกวิ้น 4 ตัว

ขึ้นหน้าจอตอนบูต ซึ่งก็ถือว่าแรงมากในขณะนั้น  ราคามูลค่าของมันก็เท่ากับ รถกระบะใหม่ ๆ 1 คัน 

Server มันก็มีใหม่มาเรื่อย ๆ ตามเทคโนโลยี  เร็ว แรง ขึ้น ราคาถูกลง 

อ้างถึง
COW เป็น RAID HW จำนวน 6 ลูก  ราคาไม่ใกล้ กับ RAID HW SSD จำนวน 2 ลูก หรือครับ ( เหตุผลอะไร )

ตัว SSD เป็นตัวอ่าน ใช้เป็นของ Intel นะครับ  ค่า Write ของ Intel จะน้อย 70MB/s เลยใช้เป็น HDD แทน

แต่ถ้าจะให้แรง กว่านี้ ก็แนะนำเป็นตัว  Revo Drive ของ OCZ  ทำเป็น COW ก็แรงดีเหมือนกัน ราคาก็ไม่แพงมากนัก

รอเทส SSD Sata3 เรียบร้อย จะหา Revo Drive มาเทสเป็น COW สักตัว


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 19 กันยายน 2010, 08:29:22
(http://upic.me/i/nh/revodrive_pcie_ssd1.png)
                       คลิ๊กภาพ RevoDrive ดูแบบ ความละเอียดสูง (http://www.ocztechnology.com/images/RevoDrive_PCIe_SSD_2hr.jpg)
OCZ RevoDrive โซลิดสเตจไดร์ฟ แบบการ์ด PCI-Express

- Capacity: 120GB
- Controller: Dual SandForce SF-1200 (RAID)
- Maximum Read: 540MB/sec
- Maximum Write: 490MB/sec
- Sustained Write: 470MB/sec
- Max I/O Per Second (IOPS): 65000 IOPS (4KB File)
- NAND Flash: Multi-Level Cell (MLC)
- Interface: PCI-Express x4

    ........  ว้าว ๆ .......   Ubuntu จะรู้จัก ไหมเนี้ย
แล้วจะหา ช่องใส่  PCI  ที่ไหนให้อีก การ์ดแลน ยังไม่พอ เลย
                       389.99 US$

              เปิดฝา SSD . ดูภายใน อะไรที่คล้ายกันบ้าง (http://upic.me/i/ny/ocz_vertex_series.jpg) .. คลิ๊ก ..

                ** การใช้ RevoDrive เป็นไดรฟ์บูตโปรดตรวจสอบว่า เมนบอร์ดของคุณ รองรับการบูตผ่าน PCI - E .**


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 19 กันยายน 2010, 08:58:14
OCZ RevoDrive มันก็คือ RAID0 Card PCIe x4 พร้อม SSD จำนวน 2 ลูก ประกอบมาเสร็จเรียบร้อยเป็นชุดเดียว

ราคาเลยไม่แตกต่างกับ SSD มากนัก ค่า Read และ Write ก็ประมาณ SSD สองลูกมา RAID0 กันนั่นเอง

แต่สะดวกตรงที่เป็น Set มาเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องยุ่งยาก  Ubuntu มองเห็นอยู่แล้วครับเพราะเป็น Chip SLI RAID0

(http://www.legitreviews.com/images/reviews/1370/revo-bootscrn.jpg)

(http://www.legitreviews.com/images/reviews/1370/revo-bios1.jpg)


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 20 กันยายน 2010, 00:05:09
(http://www.hadyaiinternet.com/images/ict-chauat.gif)

    วันนี้ก็มีความภูมิใจ ที่ได้มอบ SmartCafe 2010 ให้กับศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนเทศบาลตำบลชะอวด

ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผมเอง  เพื่อนำไปใช้งานแทนระบบ ipat เดิม เนื่องจาก key หมดอายุแล้ว ไม่สามารถขอใหม่ได้

ระบบเดิมเป็น IPAT ซึ่งเครื่องทั้งชุดประมูลมา พร้อมระบบ Gigabit แล้ว สเปคเครื่องเลยเหมือนกันหมด และเป็นบอร์ด

Intel จึงสามารถใช้งานกับระบบ SmartDisk ได้ทันที

    ก็มีความภูมิใจ ที่ได้ช่วยพัฒนาบ้านเกิด สามารถนำ SmartDisk ไปใช้พัฒนาระบบการจัดการ เนื่องจากเป็นศูนย์การเรียนรู้

ก็จำเป็นต้องเป็นแบบอย่าง ให้กับเยาวชน ใช้ของที่ถูกต้อง ศึกษา OpenSource เพื่อพัฒนาชุมชนสังคมบ้านเรา ไม่ต้องแอบใช้

โปรแกรมแคร๊ก โปรแกรมแฮก ที่ไ่ม่ถูกต้อง

    โปรแกรม SmartCafe 2010 นั้น ยังเหมาะกับศูนย์การเรียนรู้  ห้องอบรม และก็ห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน เช่นกัน สามารถทำไป

ใช้งานได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชน ในการศึกษาหาความรู้ และพัฒนาประเทศของเราต่อไป

(http://www.hadyaiinternet.com/images/ict-chauat2.jpg)

สำหรับศูนย์ราชการเกี่ยวกับการศึกษา ก็สามารถติดต่อขอรับ SmartCafe 2010 ได้นะครับ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการ สำหรับ

ใช้งานในศูนย์การศึกษา เท่านั้นนะครับ แต่้ถ้าหากมีงบประมาณเพียงพอ ก็อุดหนุนทุนวิจัยกับทางทีมงานได้เหมือนกันครับ

ไม่อนุญาติ ให้ใช้งานเกี่ยวกับธุรกิจ และเพื่อการค้านะครับ ถ้าทำเพื่อการค้า ก็อุดหนุนกันบ้างนะครับ



หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: max0405 ที่ 20 กันยายน 2010, 11:49:39
อ้าว Admin บ้านเกิดชะอวด ผมบ้านอยู่ บ่อล้อ หน้า ร.ร. เชียรใหญ่ คนบ้านใกล้กัน  ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 20 กันยายน 2010, 12:36:31
ลูกค้าเป็นห้องคอมพิวเตอร์ตามโรงเรียนก็เข้าท่านะครัีบ

้เดียวเทอมหน้าต้องไปแหย่ๆ ห้องคอมที่โรงเรียนหน่อยละ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 22 กันยายน 2010, 22:09:36
พามาชมห้อง LAB กันหน่อย บรรยากาศการเทส ปรับจูนความเร็ว ในการ Boot Windows

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job1.jpg)
เตรียมระบบให้ลูกค้าเปิดร้านใหม่ 20 เครื่อง พร้อม Network และ Server

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job2.jpg)
M/B M4A78LT-M ราคาประมาณ 1,990.-

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job3.jpg)
ทั้งหมด 20 ชุด

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job4.jpg)
CPU AMD x2 250 ราคาประมาณ 2,150.-

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job5.jpg)
ทั้งหมด 20 ตัว

(http://www.hadyaiinternet.com/images/job6.jpg)
จอ LED ใหม่ล่าสุด ทั้งหมด 20 ตัว

http://www.youtube.com/watch?v=77-DTkVroWE
ผลงานการทดสอบ LAB ปรับจูนความเร็ว ในการ Boot Windows

วิจัยค้นคว้าไปจนกลายมาเป็น

http://www.youtube.com/watch?v=qphwDM8xuMg
ผลงานการทดสอบ LAB ปรับจูนความเร็ว ในการ Boot Windows


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 22 กันยายน 2010, 22:26:51
จบแค่นี้ครับ สำหรับ windows xp sp3 Original ไม่มีแถบวิ่ง optimize แบบทุกวิถีทาง ครั้งนี้อาจจะเร็วเพราะตัวเครื่องไม่มีอะไรเลยนอกจาก driver 

รอบสองนี้จะทำการลงโปรแกรมที่ใช้งานทั่วไป พร้อมกับ game ในไดร์ d ที่ใช้งานจริง
แล้วจะนำมาให้ชมกันอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร

ส่วนวิธีการ mod นั้น ขออุบไว้ก่อนครับ แต่จะนำมาเปิดเผยหลังจากการเทสทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 22 กันยายน 2010, 23:05:09
                 http://www.youtube.com/watch?v=z-rCnV1AQho
                   (http://mankpp.com/forum/Smileys/fantasticsmileys/96.gif) จาอาวว์ แบบเนี้ยยยย .   ( ในคู่มือติดตั้ง SmartCafe 2010 )

เบืองหน้า .. (http://mankpp.com/forum/Smileys/fantasticsmileys/bravo_2.gif)(http://mankpp.com/forum/Smileys/fantasticsmileys/wee_hee.gif)            เบื่องหลัง .. อิจฉามาก ...    (http://mankpp.com/forum/Smileys/fantasticsmileys/angry.gif)


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 22 กันยายน 2010, 23:11:52
ใจเย็นครับพี่ เทสเสร็จ คืนนี้ พรุ่งนี้จะมาแบไต๋แบบคร่าวๆ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 23 กันยายน 2010, 00:35:46
สุดท้าย ลงเกมส์ครบ ประมาณสัก 38 เกมส์หลัก ๆ

http://www.youtube.com/watch?v=OpNzGsTHZDk

ความเร็วก็ประมาณนี้แหละครับ

Spec Server  รองรับ  20 เครื่อง

M/B  Intel DH55HC
CPU  Intel(R) Core(TM) i3 CPU         530  @ 2.93GHz
RAM  8GB  DDR3- 1333
OS       Western Blue 500G
Master  Seagate ES.2  500G
COW     Western Black 500G x 2

(http://www.hadyaiinternet.com/images/serverwatt.jpg)

Server กินไฟประมาณ 60 - 90 Watt


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 23 กันยายน 2010, 10:25:33
 ;D ;D ;D LED คมกว่า LCD พอควร
ลองวัดไฟเทียบกับ LCD ดู  ประหยัดกว่ากันจึงเดียวเอง
สรุป ถามเด็กที่เล่นเกมส์ ให้เลือกว่าจะเอาตัวไหน 5 คน
ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า.... ตัวไหนถูกเอาตัวนั้นพี่...
หุหุ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: apple ที่ 23 กันยายน 2010, 11:40:29
อยากให้ร้านผมเร็วแบบนี้จัง :o :o :o


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: KippO ที่ 23 กันยายน 2010, 13:18:36
เร็วจริงๆ  :D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 23 กันยายน 2010, 17:42:08
ทดสอบการ boot จาก Mainboard ต่างยี่ห้อ

ซ้ายเป็น ASUS ขวาเป็น GIGA G41
http://www.youtube.com/watch?v=sSHZAHyP-_c
จากสมมุติฐานว่า... หลอดเยอะหลอดน้อยก็พอกัน
โดย...ลองจับ vdo ดูกระบวนการ boot เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 23 กันยายน 2010, 18:19:15
แถม VDO การทำงาน cow ต่อ
http://www.youtube.com/watch?v=pxt2AF6pfzk


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 23 กันยายน 2010, 18:25:45
จอรุ่นนี้ยอมรับว่าถููกแล้วคมมากๆ ครับ แจ๋มๆ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 กันยายน 2010, 04:49:13
http://www.youtube.com/watch?v=OpNzGsTHZDk

ถ้าคิดว่า คลิปอันนี้เร็วแล้วนะ  ยังมีเร็วกว่านี้อีกครับ

ด้วยวิธีการใส่ gPXE ลงไปใน BIOS ทำให้ไม่ต้องใช้ TFTP ในการโหลด gPXE ทำให้เร็วขึ้นอีก ไม่ต้องรอหน้าจอดำๆนาน

**** คำเตือน : การ Modify BIOS อาจจะทำให้ Mainboard พังได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการทำ ****

(http://www.hadyaiinternet.com/images/gpxebios.jpg)

พอโม BIOS ตรงนี้ ทำให้ทราบว่า เราสามารถใช้แลนการ์ดที่ไม่ต้องมี Boot ROM ก็สามารถนำมาบูตได้เช่นกัน

เพราะเราเขียน ลง ROM BIOS แทนที่จะเขียนลง ROM ของการ์ดแลน ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน

**** คำเตือน : การ Modify BIOS อาจจะทำให้ Mainboard พังได้ โปรดใช้ความระมัดระวังในการทำ ****

http://www.youtube.com/watch?v=z-rCnV1AQho


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: pemei1234567 ที่ 24 กันยายน 2010, 16:47:36
สุดยอดครับเร็วมาก ต่อ Raid SSD หรือปลล่าวครับ มีวิธี ลง Gpxe ใน Bios
อย่างไรครับให้ไวเหมือนในรูป


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: nut_kkc ที่ 24 กันยายน 2010, 17:10:11
แรงมาก ต่อไปกดเปิด ใช้ได้เลย   ;D ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ 24 กันยายน 2010, 23:00:47
ดูกันชัดๆ อีกที

http://www.youtube.com/watch?v=ifJiZngQaRg

30 วิพร้อมใช้งาน  (ลด delay ของ gPXE อีกนิดนึง)


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: MYnetCAfe_PangNga ที่ 26 กันยายน 2010, 09:09:17
โหดมากบูตไม่ถึง30วิ :D


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: souwanee ที่ 26 กันยายน 2010, 10:52:10
ลองของจริงมาวันสองวันแล้วครับ
[/quote

 ถ้าตัวเช็ค checklink daemon  ถ้ามัน downจะเป็นไรไหม (8.10)มันหมายถึงค่าอะไรคะ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: indygame ที่ 26 กันยายน 2010, 19:53:52
ยังรอคู่มือติดตั้งอยุ่นะครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: MYnetCAfe_PangNga ที่ 26 กันยายน 2010, 20:08:42
เร็วๆนี้ผมจะได้ทดสอบแล้ว


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 27 กันยายน 2010, 01:05:08
ตามคลิบเป็น version lab นะครับ ยังไม่นำไปใช้งานจริงเนื่องจากการ mod rom file นั้น เสี่ยงเป็นอย่างมาก พลาดคือเคลมอย่างเดียว

เอามาให้ดูกันเฉยๆ ครับ  ;D ;D

สวนถ้าติดตั้งปกตินั้นความเร็วในการบู๊ทก็จะอยู่ที่ 40 วิ ถึง 60 วินาที ไม่น่าจะเกินนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเสปคเครื่องในร้านด้วย

 ;) ;)


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: mahachai ที่ 27 กันยายน 2010, 01:53:29
ค่ามาตรฐาน ... Realtek RTL8111E
(http://upic.me/i/fq/pxewince.jpg)    




 ASRock 890GX Extreme3
ค่ามาตรฐาน ...  LAN - PCIE x1 Gigabit LAN 10/100/1000 Mb/s
             - Realtek RTL8111E
             - Supports Wake-On-LAN
             - Supports LAN Cable Detectio


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: copycoconut ที่ 29 กันยายน 2010, 10:26:09
ติดตั้ง chillispot ใน SmartCafe 2010 ได้ไหมเอ่ยถ้าได้ขอวิธีหน่อยครับผม
หรือมีโปรแกรมทำ hospot wifi อื่นแนะนำครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: PoR ที่ 29 กันยายน 2010, 10:28:19
ติดตั้ง chillispot ใน SmartCafe 2010 ได้ไหมเอ่ยถ้าได้ขอวิธีหน่อยครับผม
หรือมีโปรแกรมทำ hospot wifi อื่นแนะนำครับ

ได้ทุกอย่างที่อยากจะติดตั้งนะครับ อกีตัวที่แนะนำคือ TLOG ครับ สุดยอดโปรแกรม billing ของเมืองไทยครับสนใจโทรสอบถามมาได้ครับ


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: SAYHINET ที่ 01 ตุลาคม 2010, 10:47:02
งวดนี้ดูเงียบๆแฮะ ไม่มีร้านไหนมาเสนอที่ อบรม บ้างเลยหลอครับ เข้าเดือน ตุลาคม แล้วด้วย  :'( :'(


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: ★2@nswεr^^★™` ที่ 01 ตุลาคม 2010, 15:41:42
อยากไปมากมาย แต่ก็นะครับ ผมยังเรียนอยู่

เก็บตังไม่เคยเกิน 5k - -"


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: corner@net ที่ 11 ตุลาคม 2010, 22:50:56
เครื่อง client ผมค่อนข้างจะเก่าละ บอร์ดเป็นรุ่น M2N-E ไม่ทราบว่าจะใช้ได้หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 12 ตุลาคม 2010, 00:32:54
ใช้ได้ครับ แต่ต้องเพิ่มการ์ดแลน intel pro ที่มี boot rom เข้าไป

การบู๊ทจะไม่เร็วมากนักแต่สามารถใช้งานได้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: corner@net ที่ 12 ตุลาคม 2010, 19:09:05
เรื่อง boot เครื่่อง คงไม่เป็นปัญหาใหญ่เท่าไรอะครับ คงไม่ถึงขนาดวิ่งเป็นสิบๆ รอบใช่ไหมครับ
และอยากรู้ว่าอย่างอื่นจะมีปัญหาไหม


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: patongko01 ที่ 12 ตุลาคม 2010, 19:14:34
เรื่อง boot เครื่่อง คงไม่เป็นปัญหาใหญ่เท่าไรอะครับ คงไม่ถึงขนาดวิ่งเป็นสิบๆ รอบใช่ไหมครับ
และอยากรู้ว่าอย่างอื่นจะมีปัญหาไหม

ที่ว่าช้าๆ ผมว่ายังไงก็ไม่เกินนาทีครับ ไวกว่า hdd แน่นอน


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: หนึ่ง ที่ 31 ตุลาคม 2010, 23:17:17
ตัว 2010 นี่ สิทธิในการลงเป็นอย่างไรครับ 1server1license หรือว่าเหมือนตัวแรกๆครับ ลงได้หลายserver


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 31 ตุลาคม 2010, 23:56:38
เรื่อง boot เครื่่อง คงไม่เป็นปัญหาใหญ่เท่าไรอะครับ คงไม่ถึงขนาดวิ่งเป็นสิบๆ รอบใช่ไหมครับ
และอยากรู้ว่าอย่างอื่นจะมีปัญหาไหม

เท่าที่ทำมา เต็มที่ 3-5 หลอด แล้วแต่การ์ดแลน กรณี เพิ่ม intel pro 1000 ยังไงก็ไม่ถึง 10 หลอดครับ

จากประสบการณ์ติดตั้งจริง

ทั้งนี้ทั้งนั้ขึ้นกับเทคนิคการ mo ค่าต่างของ os ของท่านเองด้วย


หัวข้อ: Re: เปิดตัว SmartCafe 2010 อย่างเป็นทางการ
เริ่มหัวข้อโดย: Dams ที่ 01 พฤศจิกายน 2010, 00:04:56
ตัว 2010 นี่ สิทธิในการลงเป็นอย่างไรครับ 1server1license หรือว่าเหมือนตัวแรกๆครับ ลงได้หลายserver

1 server 1 license ครับ